Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có dành cho sinh viên vừa ra trường?

0
739

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là chương trình rất được ưu chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới và có lượng người học đông đảo nhất. Nhưng những kiến thức nâng cao của chương trình có phù hợp với sinh viên vừa ra trường hay không?

Sinh viên có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sau khi ra trường?

Theo đánh giá từ các chuyên gia tại Anh, chọn con đường học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) là sinh viên đã chọn cách ngắn nhất để có sự thăng tiến trong sự nghiệp, và có được lợi thế trong cơ hội chọn việc làm.

Vì vừa ra trường nên khả năng tiếp thu, sự năng động, sáng tạo vẫn còn nóng chảy trong bạn và lòng tham vọng, thích chinh phục của bạn cũng mạnh mẽ hơn những người đã đi làm, đây chính là thế mạnh của bạn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Có nên học Thạc sĩ quản trị kinh doanh khi mới ra trường

Nhưng vì là sinh viên vừa ra trường nên vấn đề tài chính sẽ là mối băn khoăn của bạn khi quyết định học thạc sĩ để có bằng thạc sĩ. Bạn luôn muốn vừa học vừa làm nhưng bạn lại phải đối mặt với vấn đề học toàn thời gian và bán thời gian.

Đọc đến đây bạn đã thấy thuyết phục được mình theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp đại học chưa? Nếu chưa mời bạn tham khảo tiếp phần sau đây.

Cơ hội việc làm, thăng tiến trong sự nghiệp và thay đổi thu nhập

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập, mức độ cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm đang diễn ra gay gắt, và còn khốc liệt trong tương lai. Vậy nên, nếu bạn học MBA thì bạn sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các vị trí tốt hơn các đối thủ khi có tấm bằng MBA trong hồ sơ. Tấm bằng được ví như chiếc vé để bạn có thể đi tiếp để các điểm cuối cùng sau vòng phỏng vấn sơ khảo.

Bạn hãy thử đứng trên khía cạnh của nhà tuyển dụng, trước khi phỏng vấn họ thường muốn thấy gì trong hồ sơ của bạn? Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng khi thấy tấm bằng MBA trong hồ sơ của các ứng cử viên sáng giá sau khi đã ưng những kỹ năng ứng xử và trình độ học vấn cao. Nhà tuyển dụng thường ưu ái những ứng viên có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh vì học rất năng động và có khả năng kết nối toàn cầu. Họ sẽ giúp công ty liên lạc, xin tài trợ và tư vấn với các đối tác tốt hơn nhờ sức trẻ, mang lại những hợp đồng làm ăn, sự gắn kết giữa công ty với đối tác nước ngoài.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Cơ hội thăng tiến nhanh hơn

Từ những công hiến cùng trình độ thể hiện qua tấm bằng MBA, nhà lãnh đạo sẽ để ý đến bạn nhiều hơn, từ đó con đường thăng tiến của bạn cũng từ đó một bước lên cao.

Thu nhập là vấn đề mà hầu hết ai đi làm cũng đều quan tâm, và ai cũng muốn mức lương của mình sẽ được cao. Nếu như vấn đề tài chính khiến bạn do dự cho việc học thạc sĩ thì bạn đừng lo, sự đầu tư của bạn sẽ không là vô ích. Vì tấm bằng MBA thể hiện cho trình độ của bạn, cùng những thành quả bạn mang lại cho công ty thì nhà lãnh đạo sẵn sàng trả cho bạn một mức cao hơn cả mức bạn đã đề nghị.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh còn là thực hiện ước mơ

Với những ai có ước mơ trở thành giám đốc điều hành cho công ty đa quốc gia thì tấm bằng MBA là điều kiện tiên yết để bạn bước vào vòng phỏng vấn.

Để có được một tấm bằng chất lượng thể hiện đúng giá trị thì bạn cần đặt mục tiêu cho mình trong suốt khóa học. Bạn nên có kế hoạch học để đặt được kết quả học tốt nhất dành, có như vậy cơ hội của bạn mới được tăng cao.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Giấc mơ thành nhà quản trị tài ba

Hiện nay, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cũng đã được đào tạo nhiều kỹ năng giao tiếp lẫn các kỹ năng truyền thống chứ không chỉ dừng lại ở lại ở việc học lý thuyết thông thường. Vậy nên, bạn cần nắm lấy cơ hội này để phát triển toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn.

Đến đây bạn đã tìm ra lý do để mình bước vào con đường học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn quan tư vấn miễn phí nhé!

>>> Có thể bạn cần: Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tạo điều kiện tốt nhất cho người vừa học vừa làm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here