6 cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt

0
450

Mỗi ngành nghề lại có cách quản lý và điều hành khác nhau như tài chính, dịch vụ, ý tế,… Nhưng về cơ bản cách để quản lý doanh nghiệp và nhân viên của mình thành công vẫn đều có một công thức giống nhau. Hãy cùng đọc 6 yếu tố để quản trị doanh nghiệp thành công.

Cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt
Cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt

Đầu tiên cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về Quản trị doanh nghiệp

Quản trị Doanh nghiệp là gì?

cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt
Cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt

Quản trị doanh nghiệp hay còn gọi là quản trị công ty là một hệ thống các thiết chế, chính sách, luật lệ nhằm định hướng, vận hành và kiểm soát công ty.

Làm thể nào để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt?

Muốn trở thành một nhà quản lý tốt đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi các kỹ năng mới và cởi mở để tự đánh giá năng lực hiện tại của mình.

Một người quản lý cần có nền tảng vững chắc về cả kỹ năng giao tiếp và các chuyên môn liên quan đến lĩnh vực.

6 yếu tố giúp quản trị doanh nghiệp thành công

Cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt
Cách để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp tốt

1.Thiết lập mục tiêu

Đặt mục tiêu rõ ràng, thực tế sẽ giúp các nhân viên có thêm động lực và thúc đẩy năng suất làm việc. Hãy nhớ lựa chọn mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp phù hợp với từng phòng ban và nhóm ngành. Điều này sẽ giúp các nhà quản lý đánh giá được doanh nghiệp hoặc dự án đang ở mức nào.

2.Tính minh bạch

Một khi các mục tiêu đã được đưa ra thì tính minh bạch và logic đằng sau nó là một điều vô cùng quan trọng. Mục tiêu cần bám sát thực tế tình hình của công ty và năng lực của nhân viên. Giúp nhân viên phát huy hết năng lực của mình đồng thời không tạo không khí nặng nề và áp lực công việc.

3.Trang bị công cụ làm việc thông minh

Công nghệ hiện đại phát triển giúp con người có thể thực hiện mọi thứ theo cách hiệu quả và nhanh gọn hơn. Việc bạn cần là chọn một phần mềm quản lý hữu ích và phù hợp với công ty của mình.

Một công cụ quản lý làm việc thông minh sẽ hỗ trợ quy trình quản lý của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần. Có rất nhiều phần mềm quản lý khác nhau hiện nay, có cả mất phí và miễn phí. Nếu cần, đừng ngại bỏ ngân sách để mua những phần mềm quản lý tốt.

4.Ý thức làm việc nhóm

Sắp xếp các mục tiêu giữa nhiều nhóm theo một tầm nhìn và hướng đi chung. Hãy tạo ra sự giao tiếp và kết nối giữa các nhóm dự án với nhau. Điều này sẽ thúc đẩy sự nỗ lực của mỗi nhóm đóng góp cho mục tiêu chung và từng cá nhân sẽ nhận thức được trách nhiệm của mình cho sự thành công của cả tập thể.

5.Khen thưởng và ghi nhân

Việc này thực sự quan trong trong quá trình quản lý, việc ghi nhân sự cố gắng của cá nhân hoặc tập thể sẽ giúp công ty có nguồn động lực lớn để tiếp tục giữ vững tiến độ và gắn bó hơn với công ty. Đừng bao giờ quên khen thưởng và công nhận nhân viên của bạn.

6.Vui vẻ và cởi mở

Tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và cởi mở sẽ giúp nhân viên có tâm lý thoải mái và dễ sáng tạo ra ý tưởng tốt hơn là một môi trưởng quá nghiêm túc, gò bó và nặng nề.

Bạn có thể đăng ký một khóa học online về Đào tạo và Huấn luyện nhân viên hiệu quả của Viện Quản trị Tài chính AFC.

 Chỉ với một khóa học bạn có thể:

  • Nắm được những nhận thức nền tảng về hoạt động đào tạo và huấn luyện nhân viên trong môi trường doanh nghiệp hiện nay.
  • Nắm được nguyên tắc quy trình, công cụ và phương pháp để thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện nhân viên một cách hiệu quả, phù hợp với môi trường kinh doanh hiện đại.
  • Biết cách phát huy năng lực tư duy sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo, huấn luyện nhân viên trong đội ngữ nhân sự.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:

VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC VIỆT NAM

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng 4, Tòa nhà 193, Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Tầng 4 Tòa Nhà PHL, số 109 Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, Tp HCM

Hotline: 0934552189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here