7 lý do tốt nhất để học MBA

0
190

Trước khi quyết định có nên bỏ ra một số tiền lớn cho việc học thạc sĩ kinh doanh (MBA) hay không, hãy tham khảo thật kỹ những thông tin chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây về chương trình thạc sĩ kinh doanh. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn sẽ không vấp phải sai lầm.

Theo nguyên tắc thì việc đăng ký MBA nói chung sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn không xác định được chắc chắn phải làm gì sau khi học xong. Để giúp bạn có một cái nhìn dõ hơn về tương lai sau này và đưa ra quyết định thông minh, chúng tôi đã đưa ra 7 lý do hấp dẫn để có bằng MBA.

1.Bạn sẽ phải có suy nghĩ lớn về các vấn đề kinh doanh toàn cầu.

Bạn sẽ phải có suy nghĩ lớn về các vấn đề kinh doanh toàn cầu.

Hoàn thành bằng MBA có thể là một cơ hội để bạn vượt qua sự hiểu biết và vấn đề kinh doanh nhỏ hoặc chỉ liên quan cho lĩnh vực riêng mà bắt đầu nghĩ đến vấn đề kinh doanh lớn hơn. Nó sẽ giúp bạn có nền tảng để khởi nghiệp và các bước tiến dài trong sự nghiệp của mình.

Trong qua trình học, thông qua các khóa học, bài giảng hoặc giờ thảo luận với bạn cùng lớp, bạn sẽ được khuyến khích có suy nghĩ sâu sắc về các xu hướng và vấn đề kinh doanh mang phạm vi toàn cầu.

Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, điều quan trọng đối với sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngàng kinh doanh là gặp gỡ các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp họ hiểu được sự đa dạng của nền kinh tế thế giới.

2.Chuyển đổi nghề nghiệp

Chuyển đổi nghề nghiệp khi học MBA.

Một tấm bằng thạc sĩ kinh doanh có thể mở ra cánh cửa nếu bạn đang muốn thay công việc đang làm mình phát chán mỗi ngày. Học MBA giúp bạn tạo thêm một mạng lưới các quan hệ mới, cho bạn thời gian để tập trung và phát triển sự chuyên nghiệp và khám phá thêm các thế mạnh, sở thích mới.

3.Xây dựng kỹ năng lãnh đạo

Xây dựng khả năng lãnh đạo khi học MBA.

Ngoài việc mở rộng kiến thức của bạn về một lĩnh vực cụ thể, trong quá trình học MBA, có thể sẽ giúp bạn có được các kỹ năng mềm. Từ quản lý lãnh đạo đến tư duy chiến lược. Đây là những kỹ năng cần trong sự nghiệp của mình, điều này sẽ được kết luận thông qua sự kết hợp giữa các bài tập nhóm, các mối quan hệ với các bạn cùng lớp, giáo sư và cố vấn học tập.

4.Bạn được học để đưa ra những bài phát biểu sắc bén

Bạn được học để đưa ra những bài phát biểu sắc bén

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc học MBA là tác động của nó đến kỹ năng thuyết trình và giao tiếp của bạn.

Các chương trình MBA sẽ giúp bạn học được các truyền đạt ý tưởng, mục tiêu của mình một cách mạch lạc và thuyết phục nhất. Việc thường xuyên trình bày các dự án, thuyết trình nhóm và tham gia buổi thảo luận trong quá trình học khiến bạn trở nên tự tin hơn và nhận được phản hồi tích cực từ phía cấp trên và đồng nghiệp.

5.Mở rộng mối quan hệ

Học MBA có thể rất hữu ích cho bạn trong suốt sự nghiệp sau này.

MBA có thể rất hữu ích cho bạn trong suốt sự nghiệp sau này. Khi chọn một khóa học MB, điều quan trọng là bạn phải đánh giá được văn hóa của trường và các trải nghiệm thực tế của khóa học bằng cách liên hệ với các cựu sinh viên khác.

Cho dù mục đích học MBA của bạn là để có được một công việc đầu tiên hay khởi nghiệp thì mạng lưới các chuyên gia cao cấp mà bạn sẽ được tiếp xúc trong quá trình học tập sẽ giúp bạn rất nhiều ở sự nghiệp tương lai.

Đại học Đông Á cung cấp các khóa học MBA cao cấp và chất lượng nhất. Với hệ thống giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu tại Việt nam cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho học viên môi trường học tập chất lượng nhất có thể.

Bạn đã sẵn sàng cho nghiên cứu sau đại học?

Kết nối Đại học Đông Á tại đây để được hướng dẫn và cung cấp tin tức về trường đại học.

Tìm hiểu quản trị sản xuất và tác nghiệp cùng lớp MBA Đại học Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here