Bí quyết kỹ năng giao tiếp hay dành cho Boss

0
801

Boss hay sếp là người đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Với vị trí đứng đầu, sếp luôn nắm quyền lực để chỉ đạo người khác – nhân viên nghe lời. Vậy để cải thiện và xóa dần đi khoảng cách giữa sếp và nhân viên, kỹ năng giao tiếp dành cho Boss sẽ mang tới những tác dụng tuyệt vời.

Bí quyết kỹ năng giao tiếp hay dành cho Boss
                         Bí quyết kỹ năng giao tiếp hay dành cho Boss

Là một người Boss biết lắng nghe

Ở vị trí lãnh đạo, nhiều người thường không có được kỹ năng lắng nghe nhân viên. Nguyên nhân không phải do môi tường tạo ra mà bản chất là do quan niệm. Chính những người đang nắm giữ vị trí đó lại tự cho mình quyền hạn không cần thiết phải lắng nghe nhân viên, mọi lời nói của họ chính là mệnh lệnh. Với quan niệm như vậy, nhà quản lý sẽ nhận phải những hệ quả xấu. Không chỉ không đáp ứng được các mục tiêu công việc chung đã đặt ra mà còn vô hình tạo ra những giới hạn vô cùng lớn với nhân viên. Mà việc xa cách với nhân viên sẽ khiến bạn không nắm bắt được tiếng nói của doanh nghiệp.

Là một người Boss biết lắng nghe nhân viên
                                Là một người Boss biết lắng nghe nhân viên

Bản chất của nhà quản lý là người đứng đầu của đội nhóm, người dẫn dắt đội nhóm đi bên sức trên chặng đường dài. Thế nên thay vì đứng cách xa với nhân viên của mình thì thực chất người quản lý phải đưa đôi tay ra để nắm lấy đôi tay của nhân viên và cùng họ bước đi. Đó cũng chính là một hình thức để bạn có thể lắng nghê và thấu hiểu nhân viên của mình. Hiểu họ đang cần gì, họ muốn gì cùng là hiểu những lời khẩn thiết của doanh nghiệp.

Dành thời gian cho nhân viên

Đây là một cách giúp cho khả năng giao tiếp của những vị Boss có cơ hội được rèn luyện, phát triển. Khi bạn không muốn giữ khoảng cách với nhân viên những vẫn nhận về sự xa cách thì chắc chắn bạn vẫn cần nỗ lực hơn nữa. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho đội ngũ tinh nhuệ của mình.

Dành thời gian cho nhân viên
                                           Dành thời gian cho nhân viên

Đối với những nhân viên ưu tú, các Boss nên nói chuyện trực tiếp với họ về khả năng và tiềm năng có thể phát triển trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của họ. Khi Boss dành thời gian để nói chuyện, bàn bạc với nhân viên về công việc, từ đó nhận ra đúng khả năng ẩn có thể phát triển hơn nữa của họ. Từ đó có căn cứ để lời động viên của bạn thực sự có hiệu quả.

Đưa tới những thông tin chính xác

Cách đưa thông tin chính xác cũng là một cách để bạn có thể xây dựng sự uy tín của mình trong mắt nhân viên. Một người sếp uy tín sẽ luôn được nhân viên kính trọng và nể phục thay cho sự xa cách. Vậy trước hết bạn cần phải đảm bảo mỗi lời thông báo, chỉ dụ của mình được đưa ra phải chính xác, nhất quán. Tốt nhất là không nên thay đổi quá nhiều các yêu cầu ban đầu bạn đặt ra với nhân viên.

Kỹ năng giao tiếp dành cho Boss không thể chỉ gói gọn trong bài viết ngắn ngủi. Bài viết là chỉ mang đến những thông tin cơ bản nhất tới người đọc.

>>> Xem thêm: Khóa học MBA – Lựa chọn của nhà quản trị tương lai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here