Cẩm nang cần thiết khi học thạc sĩ kinh tế tại Việt Nam

0
728

Tấm bằng thạc sĩ kinh tế là tấm giấy thông hành đặc biệt, giúp mở ra cánh cửa nghề nghiệp. Tham khảo bài viết sau để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi học thạc sĩ kinh tế.

Môi trường kinh doanh ngày càng năng động và có tính cạnh tranh cao, vì vậy sở hữu tấm bằng thạc sĩ kinh tế sẽ là lợi thế đặc biệt cho bạn khi gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao.. Học thạc sĩ kinh tế có thể chứng minh với mọi người sự nghiêm túc và tinh thần phấn đấu của bản thân mình. Thạc sĩ kinh tế là gì?

bang thac si
Bằng thạc sĩ

Thạc sĩ kinh tế là chương trình cung cấp cho học viên các kiến thức và kĩ năng để họ có thể đảm nhiệm các vị trí kinh doanh và quản lý. Trong chương trình, các sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi từ các bạn đồng môn giúp bạn gia tăng thêm những hiểu biết và kinh nghiệm khác nhau, đồng thời mở ra cho bạn những cơ hội phát triển nghề nghiệp và xây dựng các mối quan hệ công việc mới.

Học thạc sĩ kinh tế cần những điều kiện gì?

Học thạc sĩ nói chung và thạc sĩ kinh tế nói riêng thì đều yêu cầu người học đáp ứng các điều kiện cần và đủ. Người học phải tốt nghiệp ngành đúng và phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển. Người tốt nghiệp đại học phải có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên tính theo thang điểm 10. Đối với những người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 đạt loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên tính theo thang điểm 10.

Những văn bằng, chứng chỉ cần phải có

–  Bằng tốt nghiệp đại học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại một số trường đại học tại Việt Nam hoặc là bằng kỹ sư chất lượng cao.

–  Bằng tốt nghiệp đại học đã được đào tào toàn thời gian tại nước ngoài và ngôn ngữ được áp dụng trong quá trình đào tạo phải là 1 trong các ngoại ngữ phổ biến như là Nhật, Pháp, Nga, Anh, Đức, Trung

–  Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ nước ngoài (1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật).

–  Chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B1 có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày đăng kí dự thi.

Nên học thạc sĩ kinh tế ở đâu?

dao tao thac si kinh te
Hoạt động đào tạo thạc sĩ kinh tế

Ở nước ta chỉ tính trên khu vực Hà Nội thì có rất nhiều trường có chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế tốt, nhưng xét về mặt học phí, chất lượng đào tạo thì có 3 cơ sở đào tạo thạc sĩ kinh tế được nhiều người theo học.

Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, với trình độ chuyên môn chuyên sâu. Đây được coi là một nguồn cung cấp nhân lực dồi dào cho các công ty, tốt chức trong nước và quốc tế. Các ngành đào tạo thạc sĩ ở trường này bao gồm: quản lí kinh tế, kinh tế quốc tế, kế toán,…

Đại học kinh tế quốc dân là cơ sở thứ hai về đào tạo thạc sĩ tốt. Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đứng đầu về khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc. Nơi đây đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, góp phần đưa ra những chính sách vĩ mô cho đất nước.

hoc thac si
Học thạc sĩ để có cơ hội phát triển công việc

Trường Đại học Trưng Vương là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo. Nơi đây được xếp hạng trong nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực đào tạo thạc sĩ kinh tế. Trong những năm gần đây trường là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của nước nhà.

Với những thông tin phía trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức tham dự khóa học thạc sĩ kinh tế. Nếu bạn mong muốn trở thành tân thạc sĩ trong tương lai vui lòng tham khảo thông tin về các khóa học thạc sĩ tại: http://daihoctrungvuong.edu.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here