Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam là bao nhiêu?

0
579

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA là hướng đi của rất nhiều học viên có mong muốn phát triển sự nghiệp. Một trong những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn khóa học đó là chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, từ học hoàn toàn trong nước đến chương trình liên kết quốc tế. Do vậy, chi phí học MBA của các hình thức này cũng chênh lệch nhau khá nhều.

Chương trình MBA truyền thống

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh lâu nhất và cũng là phổ biến nhất tại Việt Nam. Ưu điểm của các chương trình MBA tại đây là kiến thức khá chuyên sâu, bài bản; giảng viên hầu hết là các giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao.

hoc thac si
Nhiều bạn trẻ lựa chọn MBA truyền thống bởi mức học phí phải chăng

Là một chương trình đào tạo thuần Việt nên mức chi phí thạc sĩ quản trị kinh doanh rất vừa phải cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng như những người đang đi làm chưa tích lũy nhiều về tài chính. Trung bình, MBA truyền thống có học phí dao động trong khoảng 35-40 triệu đồng/ năm học.

Chương trình MBA liên kết quốc tế

Sự phát triển của kinh tế và giáo dục đã mở ra nhiều hình thức học mới, tiên tiến và chất lượng cao hơn. MBA liên kết quốc tế là một trong những hình thức học như vậy. Sự liên kết giữa một trường đại học trong nước với một đại học quốc tế đã mở ra cơ hội cho rất nhiều người học. Học được tiếp xúc với chương trình MBA của những nền giáo dục hàng đầu thế giới mà không phải tốn nhiều chi phí như du học. Giảng viên chương trình, nội dung học MBA hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thiết kế theo khung chuẩn quốc tế mang đến cho người học những kiến thức và kỹ năng kinh doanh hiện đại, bắt kịp xu thế.

chương trình MBA liên kết quốc tế
Học chương trình MBA liên kết quốc tế đang là một xu hướng mới

Rõ ràng, ta không thể phủ nhận chất lượng và sức hấp dẫn của chương trình này. Tuy nhiên, một rào cản không nhỏ đó là chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh chương trình liên kết luôn ở mức cao hơn rất nhiều so với học trong nước, trung bình khoảng trên 250trđ/ toàn khóa. Ví dụ, tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, MBA liên kết quốc tế do đại học Sunderland (UK) cấp bằng có mức học phí khoảng 250 triệu đồng.

Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu rẻ?

Không khó để kể tên những đại học có đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, nhưng chọn trường chất lượng và có chi phí hợp lý thì không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn.

dai hoc cong nghe dong a tuyen sinh
Học viên lựa chọn học thạc sĩ ngay sau tốt nghiệp tại đại học công nghệ Đông Á

Hiểu được những khó khăn mà học viên gặp phải, Đại học công nghệ Đông Á đã tổ chức các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu tại Hà Nội với mức học phí rất phù hợp với mọi đối tượng học viên tại Việt Nam, nhất là những học viên chưa có khả năng tài chính vững chắc. Học phí chương trình MBA tại trường hiện chỉ 19trđ/ năm học, mức thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Rõ ràng, 19trđ đầu tư cho một năm học thạc sĩ thực sự là một khoản đầu tư vững chắc. Lý do là bởi khoản đầu tư đó không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng của bạn mà còn mở ra nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Hi vọng, thông tin trong bài viết cũng là sự tham khảo hữu ích để bạn lựa chọn một khóa học MBA phù hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here