Bạn nên chọn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay Thạc sĩ chuyên ngành?

0
202

Trong cuộc cách mạng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, để điều hành doanh nghiệp các nhà quản lý cần nâng cao kỹ năng quản lý, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu đặc biệt là cập nhật tình hình thế giới. Nhưng họ lại họ lại đang băn khoăn trước 2 lựa chọn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay Thạc sĩ chuyên ngành? Để có quyết định phù hợp mới bạn đọc tìm hiểu tiếp qua thông tin dưới đây.

Phương pháp đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh có gì khác Thạc sĩ chuyên ngành?

Với một chương trình Thạc sĩ chuyên ngành thì những hoạt động thực tế như làm dự án, thực tế doanh nghiệp, kỹ năng thuyết trình, tọa đàm chuyên đề,… sẽ được chú trọng hơn để ngưới học có thể vận dụng và trải nghiệm các vấn chuyên sâu trong lý thuyết trên dự án cụ thể.

Lựa chọn phương pháp giảng dạy truyền thống kết nối với các Case study là phương pháp đào tạo được áp dụng nhiều nhất cho chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Thông qua các tình huống kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp học viên sẽ khám phá, thảo luận và thực hành tại lớp học.

học thạc sĩ trong nước
Phương pháp giảng dạy Case study hiện đại

Mối quan hệ mở rộng giữa chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Thạc sĩ chuyên ngành

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh với mục tiêu đào tạo các Manager (nhà quản lý), còn chương trình Thạc sĩ chuyên ngành lại tập trung đào tạo các Expert (chuyên gia). Một nhà quản lý tài ba hiện nay không những yêu cầu cao về kỹ năng quản lý, lãnh đạo mà phải trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực làm việc của mình.

Manager hay Expert không chỉ lãnh đạo hay ra quyết định dựa trên kỹ năng mà còn trên khả năng phân tích và am hiểu sâu sắc về bản chất của vấn đề, mối liên quan giữa vấn đề đó trong 1 bức tranh toàn cảnh của tổ chức doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay Thạc sĩ chuyên ngành sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao hơn?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Cơ hội bước đến bậc cao trong sự nghiệp

Với kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn khi tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng MBA, người học có thể ứng tuyển vào các vị trí quản lý bộ phận cấp cao như: Giám đốc kinh doanh, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính,…

Bằng Thạc sĩ chuyên ngành có giá trị và được đánh giá cao khi ngưới sở hữu nó kiên định với lập trường sự nghiệp mà họ đã chọn.

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu?

Là ngôi trường tư thục được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Đại học Lương Thế Vinh đang là điểm đến của nhiêu học viên quan tâm đến chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Suốt chặng đường 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trường đã chiêu mộ được đội ngũ giảng viên tài năng, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, gồm 243 giảng viên: có 11 Giáo sư, 21 Phó Giao sư, 45 Tiến sĩ, 97 Thạc sĩ.

thạc sĩ quản trị kinh doanh
Đại học Lương Thế Vinh

Nhằm góp phần giúp các học viên nâng cao được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành quản trị kinh doanh và ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp. Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại học Lương Thế Vinh được xây dựng dựa theo hướng thực hành. Các học phần tự chọn này để các học viên có thể lựa chọn học phần mà mình yêu thích cũng như liên quan đến ngành nghề mình đang làm hoặc sẽ làm trong tương lai.

Chương trình MBA được đào tạo trong khoảng 18-24 tháng, trong đó, thời gian các học phần trên lớp khoảng 16-18 tháng, thời gian còn lại dành cho học viên làm luận văn thạc sĩ.

Chi tiết chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Lương Thế Vinh, tại đây.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Hotline: 0942.974.500

Email: info@afc.edu.vn

Bạn có thể đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here