Chương trình MBA liên kết là gì? 4 ưu điểm hấp dẫn, vượt trội của chương trình MBA liên kết

0
492

Bạn muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về quản trị? Bạn đang tìm hiểu về các chương trình liên kết? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp bạn có nên theo học một chương trình MBA liên kết hay không?

Chương trình MBA liên kết là gì?

Chương trình MBA liên kết được hiểu là chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh có sự liên kết giữa đại học trong nước với một trường đại học quốc tế. Ở nước ta hiện nay, một số mô hình đào tạo MBA liên kết phổ biến là: mô hình 1+1, tức là 50% thời gian học trong nước, 50% học ở đại học liên kết nước ngoài; chương trình thạc sĩ liên kết do đại học quốc tế cấp bằng, đào tạo tại Việt Nam,…

chương trình mba liên kết
Chương trình MBA liên kết tại Việt Nam

Ở Việt Nam, các trường đại học có chương trình MBA liên kết quốc tế nổi bật như Khoa Quốc tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại,…

4 ưu điểm hấp dẫn, vượt trội của chương trình MBA liên kết

Chương trình đào tạo tiên tiến

Nội dung chương trình MBA liên kết được xây dựng dựa trên quan điểm lấy người học làm trọng tâm, giúp người học phát triển, nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong công việc quản trị. Mở rộng được các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống. Chương trình MBA liên kết được Bộ GD&ĐT cấp phép có giá trị trong nước và quốc tế.

Tấm bằng MBA mang giá trị quốc tế

Rõ ràng, nếu so sánh với hình thức MBA trong nước, chương trình MBA liên kết mang lại tấm bằng thạc sĩ có giá trị cao hơn hẳn. Bằng được cấp bởi trường đại học nước ngoài chắc chắn sẽ giúp nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài những kiến thức và kỹ năng trong khóa học luôn được cập nhật mới, mang tính thời đại, học viên MBA liên kết còn sở hữu vốn tiếng Anh dồi dào. Đây là lợi thế lớn, nâng cao cơ hội khi ứng tuyển tại các tập đoàn nước ngoài.

chương trình mba liên kết
Nhận bằng MBA có giá trị quốc tế

Học tập trong môi trường quốc tế

Khi tham gia chương trình MBA liên kết, bạn sẽ được sử dụng tiếng anh trong toàn khóa học, từ đó khả năng tiếng anh của bạn sẽ phát triển được ngôn ngữ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tự tin giao tiếp, sử dụng tiếng anh trong công việc, gặp đối tắc, và có cơ hội vươn xa trong sự nghiệp.

Chi phí thấp, lợi ích cao

Có thể nói, giá trị của tấm bằng MBA liên kết quốc tế không thua kém gì bằng MBA khi học trực tiếp tại nước ngoài. Nhưng điều tuyệt vời nằm ở chỗ chi phí cho toàn khóa học lại thấp hơn rất nhiều. Những người có điều kiện tài chính dồi dào sẽ lựa chọn hình thức du học quốc tế, vừa thụ hưởng chương trình học tiên tiến với cùng với cơ sở vật chất hiên đại, vừa khám phá những nét độc đáo của nền văn hóa “tây”. Ở chiều hướng khác, nếu bạn mong muốn tiếp cận một môi trường học tập tiến tiến chuẩn quốc tế nhưng lại hạn chế về tài chính thì chương trình MBA liên kết quốc tế là giải pháp hợp lý nhất.

chương trình mba liên kết
Tiết kiệm chi phí

Học MBA liên kết quốc tế như thể một mũi tên trúng 2 mục tiêu: lợi ích lớn, chi phí lại nhỏ. Hình thức du học tại chỗ này cho phép học viên vẫn được hưởng một chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện đại đúng chuẩn quốc tế, bằng MBA nhận được mang giá trị toàn cầu. Trong khi đó, học phí và sinh hoạt phí giảm đáng kể, chỉ khoảng 10-20% so với du học thạc sĩ tại nước ngoài. Hơn nữa, bạn không phải xa nhà, không bị bỏ dở công việc, không mất lương…

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của một chương trình MBA liên kết, nêu khả năng tiếng anh của bạn có trình độ để theo học chương trình quốc tế này, bạn đừng ngại ngần mà đăng ký nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here