3 hình thức đào tạo phổ biến chương trình MBA tại Việt Nam

0
623

Bạn có khát khao trở thành nhà quản lý tài ba trong tương lai khi tham gia một chương trình MBA tại Việt Nam. Dưới đây là những gợi ý cho bạn để hiểu rõ hơn về các hình thức đào tạo chương trình MBA tại Việt Nam rất phổ biến.

3 hình thức đào tạo phố biến nhất chương trình MBA tại Việt Nam

Chương trình MBA nội địa

chuong trinh mba tại viet nam
Chương trình MBA nội địa là lựa chọn được nhiều sinh viên và người đi làm theo học

Chương trình MBA nội địa là chương trình xuất hiện sớm nhất và hiện cũng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh này có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu khắp các trường đại học đào tạo sau đại học. Chương trình được đào tạo hoàn toàn trong nước với ngôn ngữ là tiếng Việt, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để người học trở thành những nhà quản lý trong doanh nghiệp. Học phí chương trình MBA tại Việt Nam hiện dao động khoảng 40-50 trđ/khóa học.

Một số đại học công lập nổi bật với khóa học MBA có thể kể đến như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm địa chỉ học MBA tại trường Đại học Công nghệ Đông Á – một trường ngoài công lập.

Chương trình MBA chất lượng cao

chương trình mba tại việt nam
Chương trình MBA chất lượng cao mang đến chất lượng đào tạo tốt hơn

Đây cũng là một chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh do các trường đại học ở trong nước đào tạo và cấp bằng. Với MBA chất lượng cao, khung chương trình học được xây dựng dựa trên sự tham khảo từ các trường quốc tế, mang lại chất lượng đào tạo cao hơn, kiến thức luôn được cập nhật và nâng cao. Học phí chương trình MBA tại Việt Nam hệ chất lượng cao trung bình khoảng 100 trđ/khóa học. Đây cũng là điều kiện giúp học viên chương trình này được đầu tư tốt hơn về dịch vụ, chất lượng đào tạo cũng như về cơ sở vật chất.

Chương trình MBA liên kết quốc tế

Một chương trình MBA tại Việt Nam hiện đang thu hút mối quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ đó là MBA liên kết quốc tế. Chương trình có sự liên kết giữa đại học trong nước và đại học nước ngoài. Khóa học diễn ra tại Việt Nam hoặc 1 năm trong nước, 1 năm học ở trường quốc tế. So với 2 mô hình đào tạo trên, chương trình MBA liên kết quốc tế có mức học phí ở top cao, khoảng 200-400 trđ/khóa học.

chuong trinh mba tai viet nam
Chương trình MBA liên kết quốc tế ngày càng được nhiều học quan tâm

Tuy nhiện, ưu điểm của hình thức MBA này đó là học viên được thụ hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại từ đại học nước ngoài với chi phí thấp hơn nhiều so với du học trực tiếp. Ngoài ra, với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng những kỹ năng mềm khác được trang bị giúp học viên nâng cao cơ hội việc làm khi hoàn thành khóa học.

Trên đây là 3 hình thức đào tạo phổ biến chương trình MBA tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự tham khảo hữu ích để lựa chọn một chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân và mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Có nên học bằng MBA tại Việt nam không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here