Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2018

0
489

Học thạc sĩ là con đường đi đúng đắn được nhiều bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm. Nhưng học thạc sĩ ngành nào tốt nhất? Bài viết dưới đây là gợi ý về chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2018 được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh-là-gì
Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là chương trình học sau đại học, nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh giúp bạn có những kiến thức tổng quan về ngành. Vậy thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh có tên gọi là MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh). Đây là chương trình đào tạo sau đại học, kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Được biết, thạc sĩ quản trị kinh doanh xuất hiện đầu tiên tại nước Mỹ. Đến những năm gần đây thạc sĩ quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề hot, được rất nhiều bạn trẻ theo học. Bởi cơ hội thăng tiến trong ngành nghề khi có tấm bằng thạc sĩ là rất lớn khi bạn có trong mình những kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề.

Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2018

Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trong công tác dạy học, hoạt động nhiều năm chuyên sâu, tập chung vào chất lượng đầu ra. Đại học liên tục tuyển sinh các khóa học thạc sĩ để đáp ứng nhu câu học hỏi của các học viên.

tuyển-sinh-thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh-2018-đại-học-công-nghệ-đông-á
Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh trường 2018 đại học Công nghệ Đông Á

Hiện nay, trường đã nhận hồ sơ đăng ký của các thí sinh, bắt từ ngày 11/08/2018. Và thời gian học bổ sung kiến thức từ ngày 15/9/2018. Dự kiến thời gian thi tuyển: 11-12/08/2018. Đây sẽ là cơ hội cho các học viên trước đó chưa kịp đăng ký thi tuyển sinh bỏ lỡ. Đồng thời là cơ hội cho những thí sinh chưa vượt qua kỳ thì trước đó.

Điều kiện để học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ Đông Á năm 2018

Điều kiện thi thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Đông Á không quá khó khăn. Trước hết, người có thể dự thi đòi hỏi phải tốt nghiệp Đại học đúng hoặc gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Tuy nhiên, với những trường hợp người có bằng tốt nghiệp Đại học gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi cũng sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn phải tiếp tục học chuyển đổi để có đủ kiến thức bắt kịp chương trình với những học viên đúng chuyên ngành.

Thứ 2: Nộp hồ sơ, lệ phí đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

Thứ 3: Có đủ sức khỏe để học tập.

Thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm những môn nào?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh là chương trình khó học, đòi hỏi ở người học nhiều yếu tố không chỉ về trí tuệ, tinh thần mà ở cả bản lĩnh. Và để đáp ứng cho quá trình học thạc sĩ có hiệu quả luôn đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Đây cũng là lý lo bạn cần vượt qua kỳ thi tuyển mới có thể học thạc sĩ.

Thi-mba-những-môn-nào
Thi quản trị kinh doanh gồm những môn nào

Vậy thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2018 gồm những môn nào? Có khó không?

Hiện nay, Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức hình thức thi tuyển với các môn chủ yếu sau: Môn chung, môn điều kiện, Tiếng Anh. Với mỗi trường có hình thức và chương trình thi khác nhau, tuy nhiên khi đến với trường đại học Công nghệ Đông Á , bạn sẽ được hỗ trợ tài liệu để quá trình ôn thi được tốt nhất và đạt hiệu quả cao. 

Đối với môn Tiếng Anh thì một số trường hợp sẽ được miễn thi. Với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp trình độ từ đại học đến tiến sĩ ở nước ngoài. Hoặc những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật hoặc có chứng chỉ Quốc tế hoặc các chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung Châu Âu (B1 trở lên…) sẽ được miễn thi.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2018 là một trong những ngành hot nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Do vậy đây thực sự là lựa chọn lý tưởng. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp với lựa chọn của mình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here