Doanh nghiệp sử dụng LMS như thế nào?

0
380

Theo bạn LMS là gì? Hệ thống LMS được dử dụng trong doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

LMS là gì?

LMS là chữ viết tắt của Learning Management System, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Hệ thống quản lý học trực tuyến. Chức năng nổi bật nhất của LMS là theo dõi và báo cáo tự động các hoạt động học tập hàng ngày của nhân viên.

Hệ thống LMS
                                                       Hệ thống LMS

Nó phục vụ cho nhu cầu cần theo dõi và đánh giá tiến độ học của doanh nghiệp, mà không cần phải theo sát nhân viên hàng ngày. Với hệ thống quản lý học trực tuyến giúp doanh nghiệp có thể linh động tổ chức các khóa, các chương trình đào tạo nhân sự trực tuyến/ trực tiếp thoải mái.

Doanh nghiệp sử dụng LMS như thế nào?

Doanh nghiệp sử dụng LMS như thế nào?
                                Doanh nghiệp sử dụng LMS như thế nào?

Sử dụng LMS trong hoạt động kinh doanh

Đối với doanh nghiệp sử dụng LMS để quản lý các khóa học trực tuyến dùng cho mục đích kinh doanh có thể được định nghĩa là E-Learning B2C. Thực vậy, về bản chất, các doanh nghiệp có thể là trung tâm đào tạo ngoại ngữ, trung tâm đào tạo về đồ họa hoặc một công ty chuyên bán các khóa học trực tuyến. Các đơn vị này có thể tự sản xuất các khóa học học hoặc mua và phân phối lại các sản phẩm đào tạo dạng số đến người dùng

Sử dụng LMS với công tác đào tạo nội bộ

Các trung tâm nghiên cứu, các bệnh viện, ngân hàng,… hàng năm phải bỏ ra số tiền rất lớn cho hoạt động đào tạo cán bộ, nhân viên. Doanh nghiệp cũng vậy, các vấn đề đào tạo chủ yếu liên quan đến quy trình, nghiệp vụ, các tiêu chuẩn vận hành,…của doanh nghiệp, cơ quan. Các chi phí sẽ phát sinh cho các hoạt động tổ chức lớp học, chi phí cho giảng viên, chi phí cho thời gian của việc hướng dẫn, học tập quy trình, nghiệp vụ, chi phí tổ chức thi, kiểm tra hoặc chấm điểm, đánh giá,…

Việc vận dụng hệ thống quản lý học trực tuyến một cách thông minh từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp giảm được một lượng chi phí khá lớn, qua đó có thể góp phần làm tăng lợi nhuận.

Lựa chọn một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
                Lựa chọn một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Smartrain.vn kênh đào tạo nội bộ doanh nghiệp sự dụng hệ thống LMS mới nhất

Sử dụng LMS cho telesale

Các doanh nghiệp từ lâu đã sử dụng công nghệ web xây dựng các kênh hỗ trợ khách hàng. Tuy không phải là một LMS đặc thù được dùng cho các đơn vị đào tạo lợi nhuận hoặc đào tạo nhân viên, nhưng hệ thống quản lý học trực tuyến vẫn có một ý nghĩa to lớn đối với hệ thống chăm sóc khách hàng cho các doanh nghiệp.

Theo xu hướng của thế giới hiện đại, thói quen con người dần càng thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Con người ngày càng thích xem, nhìn, nghe nhiều hơn là đọc. Qua đó, việc hỗ trợ thông qua các kênh hướng dẫn bằng video, hình ảnh, âm thanh ngày càng đem lại hiệu quả. Và đây cũng chính là lúc doanh nghiệp có thể sử dụng LMS như một hệ thống hỗ trợ khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here