Một doanh nhân thành đạt thời nay cần gì?

0
129

Lý do để các doanh nhân thành đạt là gì? Vì giàu sẵn? Vì họ là những thiên tài với một bộ óc tuyệt vời? Vì may mắn? Đây chắc chắn không phải là tất cả những lý do để một người trở nên giàu có. Nhưng thật không may là nhiều doanh nhân chỉ nghĩ đến những lý do này và thất vọng vì những khó khăn thách thức khi bắt đầu kinh doanh.

Điều hành một doanh nghiệp là khó, ngoài kia có hàng tỉ doanh nghiệp được tạo ra nhưng chỉ có số ít trong đó là thành công.

Theo khảo sát của CB Insights, các nhà khởi nghiệp chia sẻ lý do về doanh nghiệp của họ thất bại đó là tiếp thị kém, thiếu mô hình kinh doanh, vấn đề tuyển dụng, phân tích thị trường không đầy đủ, không có ngân sách,…

Đó là lý do bạn cần học khóa học MBA, nó sẽ giúp bạn từ việc học cách chi tiêu tiền một cách khôn ngoan đến viết một kế hoạch kinh doanh thực tế, chi tiết dựa trên phân tích thị trường một cách cẩn thận. Trở thành một thạc sĩ kinh doanh có thể tạo nền tảng cho bạn phát triển mạnh hơn những người khác.

Có nên học MBA ở Việt Nam?

Học viên Thạc sinh Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á chia sẻ

Tất nhiên là MBA không thể biến bạn thành Jack Ma, Mark Zuckerberg hay Sheryl Sandberg tiếp theo chỉ sau một đêm. Nhưng nó có thể cung cấp cho bạn kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh cơ bản mà bạn cần để điều hành một công ty, từ quản lý hoạt động và nhân lực đến tạo doanh thu và tránh những rủi ro về pháp lý hoặc tài chính. Đây là nhứng yếu tố mà một doanh nhân thành đạt nên có.

Lê Quang Huy, 30 tuổi, đến từ Hà Nội, học viên học Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh trường Đại Học Đông Á cho biết khóa học kinh doanh đã cho anh tư duy phân tích mà anh cần để làm việc trong lĩnh vực của mình.

Ngoài ra nó còn cho một sự hiểu biết rộng về cách một doanh nghiệp hoạt động. Anh Huy chia sẻ: MBA dạy cho bạn cách nói chuyện với các nhà quản lý và thiết kế tài chính và nhân sự, bởi vì bạn có sự hiểu biết mạch lạc về cách thức kinh doanh.

Học MBA ở Đại học Công Nghệ Đông Á có gì?

Cuộc gặp gỡ giữa đại diện Đại học Công nghệ Đông Á PGS.TS Đặng Đức Sơn và Tiến sĩ Lê Đăng Doanh

Bạn phải hiểu là ngay sau khi một cuốn sách được xuất bản, nội dung trong nó đã hết hạn. Vì vậy, bạn cần có những thực tiễn để biết tại sao bạn thành công và tại sao bạn thất bại. Học kinh doanh không chỉ là học trong sách mà phải áp dụng và liên hệ mật thiết đến thực tiễn.

Trong các khóa học MBA ở Đại học Đông Á, ngoài những buổi thảo luận, thuyết trình trên lớp, các học viên sẽ thường xuyên được tham dự buổi hội thảo cùng nhiều doanh nhân, tiến sĩ và giáo sư liên liên quan tới lĩnh vực.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nguyên là Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (Central Institute for Economic Management – CIEM) từng có một buổi gặp gỡ và trao đổi với các thạc sĩ kinh doanh của trường Đại học Đông Á chia sẻ về chủ đề “Những diễn biến mới của hội nhập kinh tế thế giới và tự do thương mại ảnh hưởng đến hoạch định chiến lược doanh nghiệp”.

Với bề dày trên 50 năm kinh nghiệm nghiên cứu, ông là người có cái nhìn trực quan nhất, sâu sát nhất với sự chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam và thế giới qua nhiều thập kỉ. Hơn ai hết, ông biết dõ doanh nhân thành đạt Việt Nam cần gì hiện nay.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một doanh nhân thành đạt và bước sang trang mới của cuộc đời mình chưa??

Xem ngay chi tiết khung chương trình khóa học MBA tại đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here