Du học ở đâu tốt? Top 50 thành phố du học tốt nhất thế giới 2018

0
297

Du học ở đâu tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bảng xếp hạng top 50 thành phố du học tốt nhất thế giới 2018 do trang Top Universities tổng hợp nhé!

1.London

Thủ đô của Vương quốc Anh là một trung tâm tài chính và kinh doanh quốc tế, văn hóa và sáng tạo.

Mặc dù gặp một vài rắc rối từ sự kiện Brexit nhưng sức hấp dẫn của thành phố này đối với sinh viên quốc tế không hề bị ảnh hưởng. Xuất sắc vượt qua Montreal (Canada) và Paris (Pháp) để trở thành thành phố dành cho sinh viên số một thế giới năm 2018.

Du học ở đâu tốt? London không phải là một sự lựa chọn du học giá rẻ dành cho sinh viên quốc tế. Được đánh giá là một thành phố khá đắt đỏ, chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn đáng kể so với các khu vực còn lại của Vương quốc Anh và thế giới. Tuy nhiên, nhờ sự tập trung của các trường đại học đẳng cấp hàng đầu thế giới, cơ hội thăng tiến, môi trường sống,… học tập tại London thực sự rất đáng giá.

Và tất nhiên, thủ đô của Vương quốc Anh không chỉ là một trung tâm học thuật – nó là một trung tâm tài chính và kinh doanh quốc tế, văn hóa và sáng tạo, nổi tiếng với các bảo tàng, bối cảnh nghệ thuật, cuộc sống về đêm và sự đa dạng.

2.Tokyo

Hiện Tokyo là thành phố hàng đầu Châu Á về chỉ số Thành phố dành cho du học sinh tốt nhất Châu Á.

Đây là một thành phố sôi động, bận rộn và náo nhiệt bậc nhất thế giới. Hiện Tokyo là thành phố hàng đầu Châu Á về chỉ số Thành phố dành cho du học sinh tốt nhất Châu Á, vượt qua Seol và mạnh mẽ leo lên 5 bậc để xếp hạng là Thành phố dành cho du học sinh tốt nhất thế giới.

Điều này chứng minh du học Nhật Bản đang trở nên phổ biến và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. mặc dù từ năm 2016-2018 nơi đây chưa bao giờ lọt ra ngoài top 10 Thành phố cho du học sinh tốt nhất thế giới.

Với diện tích rộng lớn và sự phát triển vượt bậc, Tokyo cung cấp môi trường đa dạng và quốc tế tốt nhất thế giới. Đây là một trong ba thành phố tài chính hàng đầu thế giới cùng với New York và London, nó cũng mang đến cơ hội thực tập tuyệt vời dành cho con đường sự nghiệp của bạn.

3.Melbourne (Úc)

Melbourne thường xuyên đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Melbourne là một điểm đến rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Đây là quê hương của một trong những cộng đồng sinh viên đa dạng nhất thế giới.

Được biết đến là thủ đô văn hóa của Úc, Melbourne thường xuyên đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Thành phố tập hợp tất cả các điểm hấp dẫn như bãi biển, thời tiết ấm áp, và sự đa dạng về văn hóa, nghệ thuật.

Có điều giống với London, đây là thành phố có chi phí sinh hoạt cao trên thế giới. Nhưng với môi trường và chất lượng cao, Melbourne luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh.

4.Montreal (Canada)

Du học ở đâu tốt? Đây là nơi tập hợp nhiều trường đại học tốt nhất thế giới tại Canada.

Quán quân bảng xếp hạng Thành phố cho du học sinh tốt nhất thế giới 2017, mặc dù có sự sụt giảm vào năm 2018 nhưng thành phố vẫn được xếp hạng cao nhất khu vực Bắc Mỹ.

Du học ở đâu tốt? Montréal có sự đa đạng về văn hóa, ngôn ngữ. Đây là nơi tập hợp nhiều trường đại học tốt nhất thế giới tại Canada, như Đại học MCGill (xếp thứ 32 thế giới), Đại học Montreal (xếp thứ 130 thế giới).

Thành phố cũng là ứng cử viên thường xuyên nằm trong danh sách nhưng nơi tốt nhế để sống. Montréal được biết đến với văn hóa phong phú và hòa nhập. Nó cũng nổi tiếng với lối sống sống động, ngành công nghiệp sáng tạo phát triển, hàng loạt địa điểm nghệ thuật và cuộc sống về đêm.

5.Paris (Pháp)

Từng thống lĩnh ngôi đầu trong bảng xếp hạng Thành phố hàng đầu cho sinh viên thế giới trong bốn năm liên tiếp.

Lý do Paris luôn có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng phần lớn là do sự tập trung của các trường đại học được xếp hạng quốc tế. Có 18 trường đại học nổi bật trong World University Rankings(trường đại học hàng đầu thế giới).

Mặc dù Paris nổi tiếng về chi phí sinh hoạt cao, nhưng điều này phần lớn được cân bằng bởi học phí thấp. Đây luôn là thiên đường dành cho những người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và ẩm thực.

6.Munich (Đức)

Munich là thành phố được sinh viên đánh giá cao về các tiêu chí như khả năng chi trả, dễ dàng đi lại và sự thân thiện.

Điều đáng nói là quốc gia này có tận 2 thành phố trong top 10 Thành phố cho sinh viên hàng đầu thế giới.

Vượt qua thủ đô Berlin, Munich là thành phố được sinh viên đánh giá cao về các tiêu chí như khả năng chi trả, dễ dàng đi lại và sự thân thiện.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là Munich có chương trình miễn phí học phí cho sinh viên các trường đại học công lập bất kể quốc tịch nào. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở đây có xu hướng cao hơn một chút so với Berlin, nhưng việc học phí miễn phí cùng sự đa dạng về văn hóa đã đưa nơi đây trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất ở Tây Âu.

7.Berlin (Đức)

Thủ đô của Đức là một trong những trung tâm đô thị tốt nhất thế giới về thiết kế, thời trang, âm nhạc và nghệ thuật.

Ngày càng trở nên nổi tiếng như một điểm đến du học tuyệt vời nhất, tuy có vài sự sụt giảm thứ hạng vào năm 2018 nhưng nhìn chung Berlin vẫn nằm trong top 10. Thủ đô của Đức là một trong những trung tâm đô thị tốt nhất thế giới về thiết kế, thời trang, âm nhạc và nghệ thuật, thậm chí nó còn có thể cạnh tranh với New York và London về thị trường tài chính, kinh tế. Tất cả điều này khiến cho thành phố trở nên hoàn hảo cho những người yêu thích nghệ thuật và tài chính.

Tuyệt vời hơn nữa là tất cả các trường đại học công lập tại đây đều miễn phí học phí ngay cả đối với sinh viên quốc tế.

8.Zurich (Thụy Sĩ)

Zurich là thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ và trong số những thành phố giàu nhất châu Âu.

Zurich nổi tiếng về sự thịnh vượng, trật tự và thuế thấp, có thể khiến nơi này trở thành nơi dành cho các nhà kinh doanh hơn sinh viên quốc tế, nhưng nhìn kỹ hơn một chút và bạn sẽ thấy nó chắc chắn xứng đáng với vị trí của nó trong số các thành phố cho sinh viên hàng đầu thế giới.

Zurich là thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ và trong số những thành phố giàu nhất châu Âu, điều này mang đến cả mặt tốt lẫn xấu cho sinh viên quốc tế. Tốt là Zurich sạch sẽ, an toàn, thường xuyên nằm trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Nhưng mặt khác, chi phí sinh hoạt ở đây có thể rất cao.

9.Sydney (Úc)

Du học ở đâu tốt? Sydney được xếp hạng là một trong 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh.

Mặc dù Melbourne giành vương miện là thành phố sinh viên hàng đầu của Úc, Sydney vẫn là một đối thủ rất mạnh, leo bốn bậc trong năm nay để xếp hạng trong top 10 của bảng xếp hạng Thành phố  cho sinh viên tốt nhất thế giới.

Tương tự như các trung tâm học tập khác của Úc, điểm yếu nhất của Sydney là khả năng chi trả, do sự kết hợp giữa học phí quốc tế và chi phí sinh hoạt tương đối cao.

Du học ở đâu tốt? Sydney hiện có năm trường đại học được xếp vào World University Rankings, với cả Đại học Sydney và Đại học New South Wales có mặt trong top 50 toàn cầu.

10.Seoul (Hàn Quốc)

Du học ở đâu tốt? Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đại diện hàng đầu ở Châu Á trong lĩnh vực giáo dục.

Từ lâu, Seoul được coi là một địa điểm du học có triển vọng, mặc dù giảm 6 bậc so với năm 2017, nhưng thủ đô Hàn Quốc vẫn tiếp tục là một trong những đại diện mạnh nhất của Châu Á.

Có khoảng 18 trường đại học ở Seoul được nêu trong QS World University Rankings® 2018, trong đó xếp hạng cao nhất là Đại học Quốc gia Seoul, ở vị trí thứ 36 trên thế giới.

Sau đây là những thành phố còn lại trong top 100 Thành phố cho du học sinh tốt nhất thế giới:

11. Vienna 21. Bisbane 31. Barcelona 41. Adelaide
12. Hong Kong 22. Canberra 32. Madrid 42. Lyon
13. Boston 23. Auckland 33. Stockholm 43. Glasgow
14. Toronto 24. Manchester 34. Dublin 44. Coventry
15. Singapore 25. Buenos Aires 35. Los Angeles 45. Copenhage
16. Edinburgh 26. Beijing 36. Milan 46. Ottawa
17. Vancouver 27. Amsterdam 37. Kuala Lumpur 47. Nottingham
18. New York 28. Moscow 38. San Francisco 48. Brussels
19. Kyoto – Osaka – Kobe 29. Shanghai 39. Perth 49. Budapest
20. Taipei 30. Prague 40. Chicago 50. Lisbon

 

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được địa điểm du học ở đâu tốt và phù hợp với bản thân mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here