Du học Thạc sĩ Nhật Bản tự túc có được không?

0
451

Nếu bạn lựa chọn du học thạc sĩ Nhật Bản thì đó làm một lựa chọn thông minh. Vì Nhật Bản khác thuận lợi phù hợp với sinh viên Việt Nam và đặc biệt các du học viên có thể học thạc sĩ tự túc.

Sơ lược về học Thạc sĩ tại Nhật Bản

Bạn có thể thi lên học thạc sĩ sau khi đã kết thúc chương trình học đại học. Học thạc sĩ có tính chất đặc thù và số lượng ít hơn hẳn so với đại học nên giá trị bằng cấp và trình độ, khả năng tư duy cũng hoàn toàn khác biệt.

du học thạc sĩ nhật bản
Du học thạc sĩ Nhật Bản

ở Nhật Bản cũng không hề có ngoài lệ, số lượng người theo học thạc sĩ cũng rất ít, đa phần sinh viên tốt nghiệp đại học đều đi làm luôn chứ không muốn học nên.

Vậy tại sao Nhật vẫn là nơi thu hút được du học viên thế giới. Câu trả lời nằm ở bằng cấp, kiến thức, học bổng, học phí,…  Đến với học thạc sĩ Nhật Bản bạn sẽ được học tập ở môi trường năng động, cơ hội giao lưu học hỏi, tìm hiểu được các nét văn hóa đặc sắc tại nơi đây.

Du học Thạc sĩ Nhật Bản tự túc

Rất nhiều bạn khả năng tài chính không cao, vậy thì con đường du học Nhật Bản chính là tia sáng để bạn có thể thực hiện giấc mơ du học thạc sĩ tại nước ngoài một cái tự tục.

Đối với các bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiếu N3 với các ngành kỹ thuật và N2 với ngành kinh tế thì chi phí du học tự túc tại Nhật Bản là:

Giai đoạn dự bị thạc sĩ: khoảng thời gian từ 0,5-1,5 năm, học phí 178,200 yên/học kỳ/nửa năm, chi phí kí túc xá là 35,400 yên/nửa năm.

Giai đoạn học thạc sĩ: thời gian 2 năm, học phí được miễn giảm 100% hoặc 50%, nhà ở 20.000-30.000 yên/tháng.

du học thạc sĩ nhật bản
Du học vừa học vừa làm

Đối với các bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật sẽ phải học tiếng Nhật một năm để đạt chứng chỉ tối thiểu N5. Công thêm khoản chi phí học tiếng 1 năm nữa là:

Học tiếng năm nhất: học phí 700.000 yên, nhà ở khoảng 300 yên.

Học dự bị: khoảng thời gian từ 0,5-1,5 năm, học phí 178,200 yên/học kỳ/nửa năm, chi phí kí túc xá là 35,400 yên/nửa năm.

Học thạc sĩ 2 năm: học phí được miễn giảm 100% hoặc 50%, nhà ở 20.000-30.000 yên/tháng.

Học bổng dành cho du học thạc sĩ Nhật Bản

Học bổng là một phần trong sự hấp dẫn du học viên đến với Nhật Bản học thạc sĩ. Ở đất nước mặt trời mọc có rất nhiều học bổng dành cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ đến từ chính phú Nhật Bản (hay còn gọi là học boonhr MEXT), học bổng trường, địa phương, hay bạn có thể săn học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ Việt Nam. Và hầu hết các học bổng này đều là học bổng toàn phần, các bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí và một số loại học bổng còn được thêm tiền trợ cấp sinh hoạt hàng tháng nữa.

du học thạc sĩ nhật bản
Du học thạc sĩ tự túc Nhật Bản

Nếu bạn muốn đi du học tự túc hệ thạc sĩ, bạn có thể tìm học bổng sau khi đã theo học hoặc học bổng MEXT khi còn ở Việt Nam. Khi đã sang Nhật, tại trường bạn theo học sẽ có rất nhiều chương trình học bổng để bạn xem xét phấn đấu. Do số lượng người Nhật và du học sinh học cao học không nhiều nên việc cố gắng để có được một suất học bổng cũng không phải là khó. Chính vì học bổng dễ kiếm nên Nhật Bản rất đáng để các bạn lựa chọn du học thạc sĩ đấy.

Lý do bạn nên du học thạc sĩ tại Nhật

  • Nhật bản là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất.
  • Cung cấp nhiều chương trình học bổng cho ứng viên.
  • Cơ hội nghề nghiệp tại nước phát triển sau tốt nghiệp.
  • Nhiều dịch vu hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

>>> Chi tiết những lý do bạn nên du học thạc sĩ Nhật Bản.

Du học thạc sĩ Nhật Bản tự túc sẽ không quá khó với bạn, nếu bạn chuẩn bị cho mình cả tinh thần, sức khỏe, kết quả học tập tốt và sự chủ động trong mọi việc. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here