Đừng học ngành Quản trị kinh doanh khi chưa đọc bài viết này!

0
422

Trong những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh đang là một ngành HOT được nhiều thí sinh lựa chọn thi tuyển.

Bên cạnh những sĩ tử chọn ngành Quản trị kinh doanh là do tìm hiểu kỹ thông tin về ngành nhưng cũng có nhiều bạn  chọn vì thấy được nhiều người chọn, nhiều bạn khác lại chọn vì đọc thấy hay. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu thế nào là Quản trị kinh doanh, và bạn cần trang bị những gì nếu như chọn theo học ngành này.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các công tác quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc phân tích, xây dựng hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất lao động”, “quản lý kinh doanh” bằng kỹ năng tư duy và ra quyết định của nhà quản trị.

Ngành quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh là gì?

Kiến thức cơ bản và chuyên sâu

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở ngành như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học,… để tạo nền móng cho việc đi sâu vào chuyên môn.

khoa hoc thac si mba
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA

Đến với kiến thức chuyên ngành, sinh viên được bổ sung nhưng kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự báo, quản lý và lên kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh bằng những môn học cụ thể như: Quản trị Marketing, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị nhận lực, Quản trị rủi ro,…

Tại một số trường chuyên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, khối kiến thức chuyên sâu luôn được xây dựng, cập nhật liên tục theo xu hướng phát triển của nền kinh tế, thị trường kinh doanh toàn cầu. Sinh viên được chú trọng kiến thức quản lý trong kinh doanh, tư duy hệ thống và kỹ năng thực hành nghề trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, doanh nghiệp.

Với hướng đào tạo nghiêng về quản trong ngành Quản trị kinh doanh mà thí sinh có thể lựa chọn, với mong muốn trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp sau này.

Ngoại ngữ giỏi là một lợi thế

Ngành quản trị kinh doanh
Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế

Một cử nhân ngành Quản trị kinh doanh nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng tốt và thông thạo ngoại ngữ sẽ có cái nhìn ấn tượng từ nhà tuyển dụng.

Việc giỏi ngoại ngữ, thành thục những kỹ năng giao tiếp – đàm phán, kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh,… sẽ giúp bạn có được những cơ hội làm việc tốt, đặc biệt có thể làm tại doanh nghiệp nước ngoài.

Phong phú về chuyên ngành

Với mỗi trường sẽ có những quy chế đào tạo chuyên ngành khác nhau để thí sinh chọn lựa. Các chuyên ngành thường được phân theo thế mạnh đào tạo của trường hoặc theo nhu cầu thị trường lao động. Phổ biến nhất là quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, quản trị nhân sự… Mục tiêu chung vẫn là đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội trong điều kiện thị trường luôn phát triển.

Từng chuyên ngành khác nhau sẽ cung cấp cái nhìn sâu rộng trong từng lĩnh vực cụ thể. Chọn quản trị nhân sự, sinh viên sẽ am hiểu sâu về quản lý – điều hành nguồn nhân lực như: tuyển dụng, đào tạo ,sử dụng, điều chỉnh tài nguyên con người của doanh nghiệp

Kết luận, việc bạn chọn ngành Quản trị kinh doanh thì cơ hội trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp sẽ gần hơn nếu bạn tìm hiểu rõ ngành học, chọn trường đào tạo tin cậy, đặc biệt là có sự đầu tư đúng đắn trong suốt quá trình học để có kiến thức vững vàng trong tương lai.

>>> Bài viết tham khảo: Vì sao bạn nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ Đông Á?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here