Giải pháp E-learning đã và đang giải quyết tốt nội dung đào tạo nào?

0
474

 Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp E-learning vào công tác đào tạo nội bộ doanh nghiệp để giúp cho nhân viên hiểu về sản phẩm doanh nghiệp hay nâng cao hiệu suất làm việc,… Sau đây là 5 nội dung đào tạo được doanh nghiệp lựa chọn giải quyết bằng hình thức E-learning.

1. Đào tạo định hướng

Đào tạo định hướng là loại đào tạo đầu tiên mà nhân viên được trải nghiệm ngay khi bước vào một doanh nghiệp. Một chương trình đào tạo định hướng gồm tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, lịch sử công ty, chiến lược phát triển, sản phẩm, các chế độ, quy định, chính sách, thỏa ước lao động tập thể…

Định hướng doanh nghiệp
                                             Định hướng doanh nghiệp

Khóa đào tạo này cũng giới thiệu những loại giấy tờ, văn bản cần thiết của nhân viên mới. Tất cả những vấn đề trên đều được gói gọn trong một hệ thống bài giảng E-learning.

2. Đào tạo nhập môn

Khóa đào tạo nhập môn cho nhân viên mới sẽ được học về kiến thức, kỹ năng và hành vi cần thiết với vị trí công việc phù hợp văn hóa doanh nghiệp.

Ngay từ giai đoạn này, doanh nghiệp nên có những bước chuẩn bị để giúp các nhân viên có thể phát triển nghề nghiệp theo đúng nhu cầu, nguyện vọng của họ và vạch ra hướng đi cho những nhân viên xuất sắc.

Chi phí để đào tạo nhập môn thường khá cao nên các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang giải pháp E-learning và số hóa các tài liệu về đào tạo nhập môn nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí tổ chức lớp học,..

3. Đào tạo kỹ năng chuyên môn

Mỗi ngành, mỗi bộ phận của doanh nghiệp đều đòi hỏi nhân viên phải sở hữu một trình độ chuyên môn nhất định như: phòng tài chính, phòng nhân sự,…

Khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn
                               Khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn

Kĩ năng chuyên môn đòi hỏi sự đào tạo bài bản, xuyên suốt từ quá trình học đại học, kinh nghiệm tại các công ty cũ và được củng cố hoàn thiện qua những khóa đào tạo tại doanh nghiệp. Vì tính chuyên môn của kĩ năng mà phương pháp đào tạo truyền thống tốn rất nhiều chi phí và thời gian. Hình thức E-learning là phương pháp tối ưu cho doanh nghiệp khi đào tạo chuyên môn nhân viên.

>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn học tài chính online tại SMARTRAIN.VN?

4. Đào tạo kỹ năng mềm

Một doanh nghiệp có nhiều thành viên cốt cán, nhiều nhân sự có kĩ thuật chuyên sâu nhưng không có tinh thần teamwork, các thành viên không tôn trọng lẫn nhau thì vẫn dễ dàng thất bại. Đó là lý do mà doanh nghiệp không thể bỏ qua các khóa đào tạo về kĩ năng mềm. Vào mỗi doanh nghiệp và tính chất công việc của mỗi phòng ban mà các nhân viên phải học một bộ kĩ năng cần thiết và chú trọng vào một số kĩ năng chuyên biệt.

Với tính chất thực tiễn của khóa học kỹ năng mềm, giải pháp E-learning vô cùng tối ưu bởi các chức năng tương tác 2 chiều áp dụng trong case study, lớp học ảo, video tình huống,…

Khóa học kỹ năng mềm
                                              Khóa học kỹ năng mềm

>>> Xem thêm: Khóa học kỹ năng giao tiếp online

5. Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ công ty để nhân viên của bạn biết mình đang bán gì, mình đang cần thu hút nhóm khách hàng như thế nào. Khóa đào tạo này cần cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin cốt yếu nhất về những sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang sản xuất, và tất cả đều có thể được giải quyết gọn gàng bởi một hệ thống E-learning.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here