Giám đốc điều hành cần có 5 yếu tố nào?

0
581

Giám đốc điều hành cần chuẩn bị tâm thế đối diện với những quyết định sai lầm, không ngại thay đổi và biết tìm cơ hội từ rủi ro, biết đứng đánh khắc phục hậu quả sau sai lầm,…

Những yếu tố cần có với một giám đốc điều hành

Bất kỳ một CEO nào cũng cần phải trang bị cho mình 5 yếu tố (nguồn: Cẩm nang CEO) sau đây:

1. Tin tưởng vào chính mình

Nghi ngờ bản thân không bao giờ là một giải pháp tốt, đặc biệt là khi mọi người đều đang đặt nhiều kỳ vọng vào bạn. Nếu bạn cần thêm sự tự tin, hãy gặp gỡ, trao đổi với những người mình tin tưởng nhất. Họ sẽ giúp bạn nhận ra mình đang sở hữu những vũ khí gì để đương đầu với thử thách trước mắt.

Tự tin vào mỗi bước đi của bản thân
                                    Tự tin vào mỗi bước đi của bản thân

2. Tìm kiếm phản hồi

Cách tốt nhất để hiểu về một cái gì đó là hãy bước ra khỏi văn phòng và tìm hiểu về nó. Tôi có mặt ở khắp mọi nơi để lắng nghe phản hồi của mọi người. Việc này giúp tôi có một sự định hình rõ ràng về những thế mạnh cũng như cơ hội trong hành trình lèo lái con thuyền kinh doanh.

3. Có phong cách riêng

Bạn phải luôn là chính mình, bởi vì sự chuyên nghiệp và phong cách cá nhân luôn được đánh giá cao. Giống như rất nhiều những nữ lãnh đạo khác, tôi cũng chỉ là một người vợ, một người mẹ, một người chị gái, một người bạn,… nhưng để là một giám đốc điều hành, tôi biết rằng mình phải có một tác phong điều hành khác biệt.

4. Tìm kiếm quân sư

Chiêu mộ bên cạnh một cố vấn đắc lực
                                   Chiêu mộ bên cạnh một cố vấn đắc lực

Bạn phải sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ và có thái độ cởi mở để đón nhận thông tin phản hồi. Quân sư là những người biết nói thẳng, nói thật với bạn, giúp bạn nhìn thấy những điểm mù và nhận dạng những trở ngại trước mắt. Tuy nhiên, họ cũng phải là người có cái nhìn khách quan để thấy được cả những mặt tích cực của vấn đề.

5. Dũng cảm ra quyết định

Trở thành giám đốc điều hành, bạn luôn phải là người ra quyết định. Do đó, hãy chuẩn bị tâm thế đối diện với những quyết định sai lầm, không ngại thay đổi và khắc phục điểm yếu để bước tiếp.

Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Giám đốc điều hành chính là còn người hoàn hảo, đảm nhiệm vị trí chèo lái con thuyền mang tên “doanh nghiệp” đến bến bờ thành công. Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp tại smartrain.vn sẽ giúp bạn nâng tầm quản trị, tái cấu trúc doanh nghiệp để trở thành một CEO tài ba trong tương lai.

Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp
                               Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Bộ khóa học sẽ mang đến cho bạn:

  1. Khóa học Kỹ năng lãnh đạo cấp cao
  2. Khóa học Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh
  3. Khóa học Kỹ năng tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông
  4. Khóa học Kỹ năng tài chính cho nhà quản lý

Hãy đồng hành cùng các chuyên gia đầu ngành trong bộ khóa học giám đốc điều hành chuyên nghiệp không thể bỏ qua tại hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh smartrain.vn.

Mọi thông tin liên hệ:

Hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh Smartrain.vn

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay: 0934.552.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here