Giới thiệu 5 cuốn sách cẩm nang cho Giám đốc Tài chính hay nhất 2019

0
121

Dưới đây là 5 cuốn cẩm nang cho Giám đốc Tài chính tương lai kinh điển mà bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính cũng nên mua.

Cẩm nang Giám đôc Tài chính 

1.Nhà Đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh – Cẩm nang giám đốc tài chính

Benjamin Graham là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20 đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trên khắp thế giới. Cuốn sách Nhà Đầu tư thông minh của ông tổng hợp cácbài học và chiến lược kinh doanh mà ông đã đúc kết trong quá trình làm việc của mình. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thức đạt được những mục tiêu kinh doanh của mình bằng cách ấp dụng các nguyên tắc của Graham.

Cuốn sách này được phong là “kinh thánh” của giới tài chính với các triết lý của Graham giúp các nhà quản lý tránh được những sai lầm chết người và chỉ ra các chiến lược dài hạn trong kinh doanh.

2.Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Tư duy nhanh và chậm – Cẩm nang tài chính

Tên gốc là Thinking Fast and Slow, đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của nhà tâm lý học lừng danh Daniel Kahneman. Từng đoạt giải Nobel Kinh tế vào năm 2002, các nghiên cứu của ông về tâm lý khi phán quyết và ra quyết định, kinh tế học hành vi và tâm lý học hưởng thụ.

“Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của ông sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

3.Chiến tranh Tiền Tệ – Song Hong Bing

Chiến tranh tiền tệ – Cẩm nang tài chính

Tên đầy đủ là “Chiến tranh Tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” của tác giả Song Hong Bing (Tống Hồng Binh). Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách bán chạy, là học giả nghiên cứu tài chính thế giới và Viện trưởng của Viện nghiên cứu Kinh tế Tài chính Hoàn cầu (Bắc Kinh).

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn tìm hiểu về bản chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm hoạ tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”.

4.Cách nền kinh tế vận hành – Roger E. A. Farmer

Cách nền kinh tế vận hành – Cẩm nang giám đốc tài chính

Cuốn sách “Cách nền kinh tế vận hành” còn có tên tiếng anh là “How The Economy Works” của nhà kinh tế học Roger Edward Alfred Farmer sáng tác. Tác giả là giáo sư danh dự tại Đại học California, Los Angeles, hiện là giáo sư tại Đại học Warwick và là Giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu kinh tế và xã hội quốc gia.

Nội dung cuốn sách này trình bày lại những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, hiểu được cách vận hành và mối tương quan giữa những thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học trong lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước.

5. Cẩm nang Giám đốc Tài chính – Tài chính doanh nghiệp – MCGraw Hill Education

Cẩm nang giám đốc tài chính

Tài chính Doanh nghiệp (Corporate Finance) được chắp bút bởi ba giáo sư tài chính hàng đầu thế giới là Stephen Ross (Giáo sư Tài chính của trường Đại học Yale và Đại học MIT), Randolph Westerfield (Giáo sư Tài chính và từng là trưởng khoa Tài chính của Đại học Nam California) và Jeffrey F. Jaffe (Giáo sư Tài chính – MBA Đại học Chicago).

Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh vô cùng chi tiết và thức tế về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, các bạn trẻ, startup, nghiên cứu và học tập lĩnh vực liên quan đến tài chính.

Tìm hiểu thêm các khóa học Giám đốc Tài chính CFO tại đây!

=> Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Quản lý Kinh tế – Đại học Trưng Vương <=

VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC VIỆT NAM

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng 4, Tòa nhà 193, Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Tầng 4 Tòa Nhà PHL, số 109 Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, Tp HCM

Hotline: 0934552189

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here