Học MBA tại Việt Nam theo những mô hình đào tạo nào

0
602

Môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh cao. Đó là lúc các nhà quản lý/ quản trị cần bổ sung cho mình những kiến thức bằng cách tăng cường học tập. Trong đó, học MBA là lựa chọn hàng đầu. Các bạn có thể học MBA tại Việt Nam theo 1 trong 4 mô hình đào tạo dưới đây.

4 mô hình đào tạo MBA tại Việt Nam hiện nay

Khi có nhu cầu học MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) tại Việt Nam nhưng bạn phân vân không biết có những mô hình đào tạo nào thì có thể tham khảo 4 mô hình này.

1. Học MBA nội địa

Đây là mô hình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Hiện có rất nhiều trường Đại học ở nước ta triển khai đào tạo và cấp bằng cho học viên.

Ưu điểm nổi bật nhất của mô hình này là học phí tương đối thấp. Trung bình học phí 2 năm dao động từ 30 – 40 triệu đồng. Chất lượng đào tạo được chú trọng. Tuy nhiên giáo trình đào tạo thường mang tính hàn lâm. Trong khi đó môi trường kinh doanh linh hoạt đòi hòi chương trình học phải mang tính thực tế cao.

mba-tai-viet-nam-theo-nhung-mo-hinh-3

2. MBA chất lượng cao

Cũng là mô hình đào tạo MBA từ các trường Đại học trong nước. Tuy nhiên chương trình học được nhà trường thiết kế dựa trên sự tham khảo của giáo trình quốc tế. Kiến thức học tập cũng được cập nhật theo xu hướng mới. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư hiện đại. Vì vậy người học sẽ được học tập trong môi trường chất lượng và cao cấp. 

mba-tai-viet-nam-theo-nhung-mo-hinh-2
Học MBA chất lượng cao.

3. MBA liên kết quốc tế

Học MBA liên kết quốc tế có nghĩa là: học tại một trường trong nước liên kết với trường quốc tế.

Trong đó:

  • Trường trong nước sẽ chịu trách nhiệm tuyển sinh và đào tạo.
  • Trường nước ngoài sẽ chịu trách nhiệm về chương trình học và cấp bằng.

Mô hình này tuân thủ chuẩn theo chương trình đào tạo Quốc tế, kiến thức được cập nhật khá thường xuyên. Đặc biệt, học viên sẽ học bằng tiếng Anh. Học liên kết quốc tế nên mức học phí sẽ cao hơn, thường dao động từ 200 triệu – 400 triệu đồng/khóa.

mba-tai-viet-nam-theo-nhung-mo-hinh-1

4. Học MBA quốc tế

Đây được xem là mô hình đào tạo chuẩn quốc tế, giá trị tấm bằng sau khi ra trường sẽ được đánh giá cao hơn.

Khi học MBA tại Việt Nam theo mô hình quốc tế, học viên sẽ được học từ 100% đội ngũ giảng viên từ nước ngoài. Chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng quốc tế. Cơ sở vật chất và phương pháp học tập đều tiên tiến, hiện đại.

Nhưng thay vì đi du học, học viên hoàn toàn có thể học trong nước tại các trường đại học quốc tế. Hoặc học MBA online theo hình thức đào tạo trực tuyến.

Học phí khi theo học mô hình này đắt đỏ hơn, thường từ 400 triệu đồng trở lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here