Những điều cân nhắc trước khi học MBA

0
427

Học MBA là một quá trình lâu dài và tốn kém. Vậy nên, bạn cần phải có sự cân nhắc cẩn trọng để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Danh tiếng của trường

Có thể không nói ra nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều có sự so sánh ngầm giữa các trường đại học với nhau. Khi quyết định hoặc được tuyển chọn học MBA ở những ngôi trường danh tiếng, bạn sẽ tiếp thu được nhiều điều. Tại đó, bạn không chỉ được giảng dạy bởi đội ngũ cán bộ, giảng viên xuất sắc mà còn được tiếp xúc với khối kiến thức chuyên sâu mà không phải trường đại học nào cũng có được. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội phát triển mối quan hệ với những học viên giỏi, thậm chí là những người đã đi làm và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với một môi trường học tập và giao lưu hoàn hảo như thế, bạn sẽ tích lũy được cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp ích rất nhiều trong việc cạnh tranh, tìm kiếm việc làm sau này.

Học MBA
Đại học Columbia – một trong những ngôi trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới

Tuy nhiên, để có thể đánh giá danh tiếng, chất lượng của trường bằng việc xem xét những mẩu tin hoặc video quảng cáo thôi là chưa đủ, bạn cần phải xem xét một cách toàn diện đến tất cả các yếu tố như điểm xét tuyển, chất lượng giảng viên hoặc qua lời nhận xét của các cựu sinh viên. Nếu biết cân nhắc kỹ và chọn cho mình một ngôi trường tốt, việc học MBA của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đạt được kết quả cao.

Chất lượng sinh hoạt, tổ chức đời sống cho học viên

Có thể các bạn đã biết, chất lượng sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần học tập của học viên. Một ngôi trường đào tạo tốt là biết tạo cho học viên của mình một môi trường học tập cạnh tranh vừa đủ. Ở đó, người học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể ganh đua, cạnh tranh với nhau trong các bài tập nhóm hay điểm thi tuy nhiên không phải cạnh tranh ở mức quá đà, không gây nên những ảnh hưởng tiêu cực trong suốt quá trình học. Thêm nữa, một môi trường học tốt cũng là nơi các học viên có thể thoải mái mà chia sẻ với nhau mọi thứ; từ văn hóa, phương pháp học tập, quan điểm sống,… Một số khóa học MBA yêu cầu học viên của mình phải có từ 3 cho đến 5 năm kinh nghiệm trong ngành mới có thể tham gia khóa học. Nếu đạt được sự chia sẻ tốt, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bài học kinh doanh và nó cũng hữu ích chẳng kém gì bài học của giảng viên.

Học MBA
Chất lượng sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần học tập của học viên

Bên cạnh đó, chất lượng sinh hoạt, tổ chức đời sống cho học viên còn được xem xét trên khía cạnh đầy đủ, hiện đại của cơ sở vật chất. Tất cả hòa lẫn với nhau tạo nên một môi trường học tập lý tưởng cho bạn.

Dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp

Dẫu biết rằng khi đã quyết định theo học MBA, phần nào đó bạn đã tự định hướng cho mình nghề nghiệp sau này nhưng đừng bao giờ xem nhẹ dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp của ngôi trường bạn đang theo học. Một ngôi trường tốt sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn, chính xác nhất về nghề nghiệp sau này của bản thân học viên. Bạn sẽ không còn phải lúng túng, bỡ ngỡ, đau đầu khi không biết lựa chọn công ty nào cho phù hợp với bản thân hay lo sợ rằng mình sẽ thất nghiệp.

Học MBA
Dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp tốt sẽ cho bạn bước đi đúng đắn sau khi tốt nghiệp bằng MBA

Hầu hết những trường có trang bị đội ngũ hỗ trợ hướng nghiệp cho học viên đều có kèm theo những công ty liên kết. Những công ty này liên kết với các trường đại học nhằm tuyển chọn người tài. Vậy bạn chỉ cần cố gắng chuyên tâm hoàn toàn vào việc học mà không cần phải lo nghĩ về cơ hội việc làm sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here