Học thạc sĩ nước ngoài có ưu điểm và hạn chế gì?

0
437

Học thạc sĩ nước ngoài là mong muốn của nhiều người nhằm hướng đến một môi trường giáo dục chất lượng và hiện tại. Nhưng không phải ai cũng biết về ưu điểm và hạn chế khi học thạc sĩ nước ngoài. Theo dõi bài viết dưới đây để hiêu hơn về vấn đề này.

hoc thac si tai nuoc ngoai
Học thạc sĩ nước ngoài, nhận bằng quốc tế là mơ ước của nhiều học viên

Nhiều lợi ích khi học thạc sĩ nước ngoài

Học thạc sĩ nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp cận và học tập tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiên, hiện đại hơn Việt Nam. Những chương trình học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ giúp bạn lĩnh hội được kiến thức chuyên môn về, kỹ năng nghề nghiệp trong ngành học bạn theo đuổi. Hơn nữa, những kiến thức luôn được cập nhật theo xu hướng thời đại giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu với công việc ngoài thực tế.

Một ưu thế vượt trội không thể bỏ qua khi bạn học thạc sĩ tại nước ngoài đó là việc nâng cao được khả năng và trình độ tiếng Anh. Năm tháng học tại trường quốc tế, tiếp xúc với người bản ngữ, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nâng cao được vốn hiểu biết của mình về các nền văn hóa khác trên thế giới thông qua chia sẻ từ những người bạn cùng lớp.

du hoc thac si
Sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt là một ưu điểm khi du học thạc sĩ

Kết thúc khóa học thạc sĩ nước ngoài, bạn có kiến thức chuyên môn tốt cùng khả năng tiếng Anh xuất sắc thì bạn hoàn toàn tự tin về tương lại nghệ nghiệp của mình. Cơ hội việc làm rộng mở cho bạn không chỉ ở trong nước mà còn ở những quốc gia khác trên thế giới. Đó cũng chính là nền tảng giúp bạn có xuất phát điểm tốt hơn trong công việc và thu nhập so với những ứng viên khác.

Chi phí học thạc sĩ tại nước ngoài cao, rào cản ngôn ngữ

Bất cứ điều gì trong cuộc sống đều có tính hai mặt và việc học thạc sĩ nước ngoài cũng không là ngoại lệ. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn lao khi bạn học thạc sĩ tại nước ngoài. Nhưng bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại những khó khăn nhất định.

Quyết định du học thạc sĩ nếu không theo diện học bổng chắc chắn bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với học thạc sĩ trong nước. Học phí cao, chi phí sinh hoạt đắt đỏ là những yếu tố bạn cần cân nhắc để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học diễn ra suốn sẻ. Thông thường, học phí học thạc sĩ tại nước ngoài trung bình khoảng 300-600 triệu đồng.

hoc thac si nuoc ngoai
Những lớp học thạc sĩ trong nước có học phí thấp hơn nhiều so với học thạc sĩ tại nước ngoài

Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng là một khó khăn nhiều người gặp phải. Tham gia các chương trình đào tao thạc sĩ tại nước ngoài, điều kiện bắt buộc là bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ. Một số chương trình học MBA còn yêu cầu người học tham gia các lớp dự bị thạc sĩ để đủ yêu cầu về ngoại ngữ.

Trên đây là những lợi ích và hạn chế khi học thạc sĩ nước ngoài. Hi vọng bài viết là thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với nhu cầu và điều kiện bản thân để đạt kết quả cao nhất trong quá trình học thạc sĩ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here