HOT – 6 công việc đắt giá nhất ngành tài chính

0
198

Ngành tài chính được coi là ngành chủ chốt có vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Tại nước ta sở hữu tấm bằng tài chính là có thể đứng trước nhiều cánh cửa việc làm hấp dẫn. Những công việc đắt giá dành cho những cử nhân, thạc sĩ tài chính là gì?

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một nghề được nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm. Nhà quản lý tài chính là những người được giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu theo chiều sâu, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý. Trong một doanh nghiệp việc quản lý có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay, ở nước ta phần lớn các quỹ tài chính đều do lãnh đạo ban đầu tư chịu trách nhiệm quản lý. Các doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm quản lý riêng và quyền hạn của nhà quản lý tài chính cũng rất hạn chế.

Quản lý tài chính

Môi giới chứng khoán

Là một chuyên viên môi giới chứng khoán, bạn phải vượt qua những lần kiểm tra trình độ chuyên môn của ngành chứng khoán, trong quá trình làm việc phải tiếp tục hoàn thiện các điều kiện bắt buộc về chứng khoán.

Kế toán viên, kế toán trưởng

Kế toán vẫn luôn là công việc có nhu cầu nhân tài rất lớn, các kì kiểm tra hay thi lấy chứng chỉ đều rất khó. Với sự kiểm soát nghiêm ngặt nhằm tạo ra nguồn nhân lực sáng giá cho mỗi doanh nghiệp.

Nhà phân tích tài chính

Nhà phân tích tài chính

Nhà phân tích tài chính là chuyên gia về ngành tài chính, họ có kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, nắm vững kiến thức lý thuyết và thực tiễn để xác định giá trị tài sản, phân tích những rủi ro có tác động không tốt tới doanh nghiệp thông qua các chỉ số: tỷ giá, tính thanh khoản, dòng tiền, lợi nhuận sản xuất,… Với những số liệu đó nhà phân tích tài chính cần tiếp tục nghiên cứu và đưa ra những dự báo về kết quả hoạt động nói chung và mức lợi thu nói riêng của doanh nghiệp trong tương lai.

Giao dịch viên chứng khoán

Giao dịch viên chứng khoán

Bắt đầu từ nhân viên giao dịch rồi phục vụ cho các nhà đầu tư lớn nhờ nắm bắt tốt yêu cầu của khách và chủ động trong các phiên giao dịch, họ có khả năng nhận biết được thay đổi trong mỗi phiên giảm sự mạo hiểm cho nhà đầu tư. Với những người ngoài cho rằng sự thành công của các phiên giao dịch hàng trăm tỷ đồng đều do thiên tài của các trường đại học chuyên đào tạo về chứng khoán mới có tính toán chính xác được. Tuy nhiên thực tế, giao dịch viên không phải là một ngành nghiên cứu học thuật. Không giống với suy nghĩ của nhiều chúng ta, các giao dịch viên phải làm việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn trọng nhưng đây cũng là công việc có thu nhập cao thuộc top việc làm ngành tài chính. Tất nhiên sự ủy thác của khách hàng là đòi hỏi sự đầu tư của giao dịch viên đạt được lợi nhuận cao nhất.

Đại diện nhà tài trợ

Đại diện của mỗi nhà tài trợ đều đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, bởi nếu không có sự kí tên của họ trong mỗi dự án thì dù các nhà đầu tư hay cơ quan tài trợ đồng ý thì hợp đồng cũng không có hiệu lực; lương của ngành này rất cao và được sự ưu ái của nhiều ngành khác như ngân hàng, công ty môi giới…; để có được tư cách đại diện của một nhà tài trợ là rất khó khăn và bạn phải trải qua một loạt các thử thách.

Phân tích đánh giá bất động sản

Công việc phân tích đánh giá bất động sản có vai trò quan trọng trong quá trình giảm các chi phí giao dịch, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, và hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cộng thêm cửa ải chứng chỉ đang trở thành câu hỏi khó cho ngành dịch vụ có thu nhập hấp dẫn này.

Bạn có quan tâm: Học thạc sĩ MBA đem lại những gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here