5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua

0
405

Bất kể bạn làm lĩnh vực nào thì nếu ở vị trí một nhà quản lý có rất nhiều kỹ năng bạn cần biết ngoài các kiến thức về chuyên ngành. Bài viết dưới đây là 9 kỹ năng quản lý cần thiết mà các nhà quản lý cần nắm rõ.

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua

Kỹ năng lãnh đạo

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý: Khả năng lãnh đạo

Đây là kỹ năng quan trong khi làm quản lý. Một nhà quản lý giỏi phải biết cách lãnh đạo và dẫn dắt, có đam mê, năng lượng tích cực, xác định mục tiêu rõ rang và đảm bảo tinh thần đồng đội luôn ổn định.

Khả năng lãnh đạo có thể là bẩm sinh, có thể là tự học. Các chương trình thạc sĩ Quản lý Kinh tế hay thạc sĩ Quản trị Kinh doanh,… đều trang bị cho sinh viên những nền tảng cần thiết về quản lý, kinh doanh, tài chính và tiếp thị đồng thời bồi dưỡng các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và lập kế hoạch.

Xem thêm các chương trình Thạc sĩ tại đây!

Kỹ năng giao tiếp

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý: Khả năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được coi là kỹ năng quan trọng nhất trong bất kỳ vai trò vị trí ở các loại ngành nghề hay lĩnh vực nào. Là một người quản lý, bạn cần giữ mối liên hệ tốt giữa nhân viên với cấp trên và nhân viên với nhân viên.

Khả năng đồng cảm, lắng nghe, thấu hiểu và tính kết nối với đồng nghiệp với nhân viên của một nhà quản lý là vô cùng cần thiết và quan trọng. Một ý thức tốt về trí tuệ và cảm xúc là chìa khóa vàng để giúp bạn tới thành công.

Bạn nên cởi mở khi tiếp nhận ý kiến và luôn giữ thái độ tôn trong với mọi người trong công ty.

Nhận thức thương mại

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý: Nhận thức thương mại

Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ về thị trường cũng như tình hình của ngành hay lĩnh vực bạn làm việc. Các nhận thức về những gì xảy ra trong giới chính trị và biến động kinh tế thế giới. Vì những yếu tố này cũng có thể tác động đáng kể đến hiệu suất của tổ chức. Nhà quản lý cần  biết đối thủ của bạn là ai và cách họ vận hành để có thể định hướng chiến lược của của công ty mình một cách đúng đắn nhất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý: Khả năng giải quyết vấn đề

Sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ khó khăn và thách thức xảy ra khi làm quản lý, có thể là từ bên ngoài hay nội bộ. người quản lý cần có ý chí kiên cường, giữ thái độ tỉnh táo, nhanh nhẹn và dễ thích nghi để tìm cách giải quyết vấn đề kịp thời và hiệu quả.

Kỹ năng tổ chức

5 kỹ năng quản lý quan trọng không thể bỏ qua
Kỹ năng quản lý: Khả năng tổ chức

Hãy luôn đảm bảo tổ chức hay doanh nghiệp của bạn luôn vận hành trong trạng thái ổn định. Công việc thường ngày của một nhà quản lý sẽ là hướng dẫn nhân viên thực hiện, quản lý các nguồn lực, vạch ra kế hoạch, lên lịch các cuộc họp,…

=> Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ tư vấn Quản lý Doanh nghiệp

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học Quản trị doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng 4, Tòa nhà 193, Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Tầng 4 Tòa Nhà PHL, số 109 Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, Tp HCM

Hotline: 0934552189

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here