Lớp Thạc sĩ đã học trực tuyến như thế nào trong mùa dịch

0
898

Dịch Covid-19 kéo dài đã làm ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà giáo dục cũng ảnh hưởng không kém. Học sinh – sinh viên – học viên không được đến trường, việc học bị gián đoạn. Trước tình hình đó, nhiều trường đã tổ chức học trực tuyến.

lop-thac-si-1

Học trực tuyến trong mùa dịch covid-19

Với phương châm: “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, nhiều trường đại học đã tổ chức học trực tuyến. Trong đó có trường mới triển khai học online, nhưng cũng có trường tổ chức học trên nền tảng hệ thống đào tạo online có sẵn từ trước.

Với lớp thạc sĩ, các trường đã tổ chức học trực tuyến với nhiều phần mềm khác nhau: học trên hệ thống website đào tạo trực tuyến của trường, học bằng phần mềm Zoom, học theo hình thức live streaming,…

lop-thac-si-3
Một lớp học thạc sĩ từ xa trường Trưng Vương

Một số trường học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Đại học Thành Đông, Đại học Trưng Vương,…là một trong số những trường tổ chức học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19. Chương trình học online của các trường thu hút học viên tham gia.

Dù là học online nhưng chương trình vẫn đáp ứng các tiêu chí: Học viên tham gia đông đủ, Giảng viên giảng dạy và tương tác với học viên, Giảng viên giải đáp những thắc mắc của học viên trong buổi học, Case Study vẫn được đưa vào giảng dạy, có bài tập/ bài kiểm tra theo phân phối chương trình, giáo trình vẫn dựa trên giáo trình học trực tiếp tại trường,….Vì vậy có thể nói, học trực tuyến nhưng chất lượng đào tạo so với học trực tiếp tại trường là tương đương.

lop-thac-si-2
Nhiều trường tổ chức học từ xa

Sự phát triển của đào tạo trực tuyến trong tương lai

Dù đào tạo trực tuyến đã có ở nước ta từ nhiều năm trước nhưng chưa có nhiều trường áp dụng, cũng như việc đưa hình thức đào tạo này vào trong giảng dạy gặp nhiều khó khăn. Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng ta mới thấy được giá trị thực sự của đào tạo trực tuyến.

Trong thời đại công nghệ số phát triển, song hành với hình thức học truyền thống thì đào tạo trực tuyến chắc chắn sẽ phát triển, đưa nền giáo dục Việt Nam hòa nhập và xứng tầm thế giới. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chắc chắn sẽ có nhiều phần mềm hỗ trợ học trực tuyến hiệu quả, chất lượng cao. Chúng ta cùng chờ đợi sự phát triển mạnh mẽ của hình thức đào tạo này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here