Lý do tại sao nhiều người lại quyết định học MBA ?

0
595

MBA là một tấm bằng danh giá mà những người làm kinh doanh muốn sở hữu. Vậy học MBA để làm gì và bằng MBA mang lại giá trị gì cho người làm kinh doanh? Trong bài viết này, Viện IBM phân tích để bạn hiểu rõ hơn.

Bằng MBA mở ra cơ hội làm việc tốt hơn

Học MBA để làm gì?

Giá trị tấm bằng MBA không chỉ mang lại cơ hội tốt hơn cho người sở hữu, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao những công ty “săn đầu người” luôn dành ưu tiên cho những ứng viên có bằng MBA.

Lợi ích đối với người học

Học MBA để ứng dụng kiến thức vào công việc

Đây là lợi ích hàng đầu và làm tiền đề cho sự phát triển những lợi ích khác mà chương trình MBA mang lại cho học viên. Bên cạnh kiến thức và tấm bằng có được sau tốt nghiệp, học viên thể hiện giá trị bản thân thông qua việc ứng dụng vào doanh nghiệp để làm được việc.

Giá trị cốt lõi trong mỗi khóa học MBA không phải là bạn học được gì, mà là bạn làm được gì trong và sau khi học. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp, học viên MBA được trang bị một nền tảng kiến thức quản trị kinh doanh tốt, được học hỏi trước những tình huống thực tế, có tư duy nhạy bén… nên năng lực làm việc tốt hơn hẳn.

Ông Ngô Hoàng Đông – học viên khóa 26 chương trình MBA online tại UBIS chia sẻ: “Giáo trình của đại học UBIS rất chuyên sâu và hữu ích. Một giáo trình thiết thực giúp cho học viên áp dụng vào thực tế, cụ thể là lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên tận tình chia sẻ nhiều kinh nghiệm.”

Học MBA để phát triển thêm nhiều kỹ năng khác

Học viên học MBA không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn từ tổng quát đến chuyên ngành, mà còn được vận dụng vào những tình huống thực tế, trau dồi thêm kinh nghiệm, vận dụng cho doanh nghiệp đang làm việc.

Học MBA để nâng cao kiến thức và khả năng lãnh đạo.

Ngoài ra, thời gian học tập tại lớp là cơ hội để bạn mở rộng quan hệ, cải thiện khả năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Những buổi thuyết trình trước lớp là cơ hội để thể hiện bản thân trước đám đông, nâng cao sự tự tin và khả năng lãnh đạo.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here