MBA là gì? Vì sao nên học chương trình MBA?

0
688

Hiện nay, số lượng người theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngày càng tăng nhanh, vậy tấm bằng này đem lại lợi ích gì? Vì sao nên học chương trình MBA.

MBA là gì?

MBA là viết tắt của cụm từ Master of Business Administration – bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh đang thu hút rất nhiều học viên theo học bởi lợi ích rất lớn mà nó đem lại.

Học MBA

Ngôi trường đầu tiên đào tạo MBA trên thế giới là Tuck school of Business, Mỹ. Sau đó, ngày càng có nhiều trường đại học cấp chứng chỉ đào tạo loại bằng này. Có thể nói, lợi ích của học thạc sĩ quản trị kinh doanh là rất lớn, bằng không chỉ cung cấp cho người học những kiến thức rộng và chuyên sâu không chỉ về quản lý tài chính mà còn ở những lĩnh vực ngoài lề như quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe,…

MBA có giá trị lớn đối với nhà tuyển dụng

Đây là lợi ích đầu tiên của học thạc sĩ quản trị kinh doanh, thu hút rất nhiều học viên. Trong thời đại ngày nay, dân số tăng nhanh tỉ lệ thuận với số lượng người thất nghiệp cũng ngày càng cao. Với tình hình hiện tại, chỉ duy nhất tấm bằng đại học sẽ rất khó để bạn đảm bảo khả năng xin được việc sau khi ra trường. Đây chính là lúc việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh phát huy tác dụng.

Học mba
MBA giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Với tấm bằng này, bạn hoàn toàn có thể chứng minh trước các nhà tuyển dụng bạn là một ứng viên tiềm năng và xuất sắc. Như đã nói ở trên, người học thạc sĩ quản trị kinh doanh có cho mình những kỹ năng vô cùng nổi trội, việc thành thạo kiến thức chuyên ngành giúp cho họ hình thành một tầm nhìn xa và khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Không những thế, quá trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng giúp cho người học hoàn thành các kỹ năng mềm khác như khả năng nghiên cứu độc lập, kỹ năng làm việc nhóm hay ngoại ngữ thành thạo. Và đương nhiên không có một nhà tuyển dụng nào lại có thể từ chối một ứng viên xuất sắc như thế.

Học MBA giúp bạn đi trước thời đại

Chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh luôn theo sát chuẩn quốc tế. Chính vì thế, người theo học loại bằng này rất nhạy cảm và theo sát với tình hình thời đại. Đây là điều rất đáng quý bởi ở thời đại 4.0 hiện nay, môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và khó khăn. Để có thể thành công bạn không những nắm rõ kiến thức chuyên ngành, áp dụng một cách thành thạo mà còn phải có khả năng thấu hiểu và thích ứng cao với tình hình thời đại. Không những thế, kiến thức của MBA sẽ giúp bạn có cái nhìn xa và rộng hơn, không chỉ giúp bạn bứt phá bản thân mà còn có thể định hướng chiến lược cho doanh nghiệp mà bạn tham gia quản lý. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp bởi nếu có hướng đi đúng, bắt kịp với nhu cầu thị trường, ắt doanh nghiệp đó sẽ rất phát triển.

Học MBA
Học MBA giúp bạn có được cơ hội việc làm cao và cơ hội thăng tiến

MBA giúp bạn có ưu thế hơn tại các công ty nước ngoài

Hầu hết những người học thạc sĩ quản trị kinh doanh phải trải qua quá trình tuyển chọn đầu vào và đầu ra rất khó khăn. Không những thế, quá trình học cũng không phải dễ dàng gì bởi kiến thức của bằng MBA rất khó, mang chuyên sâu và học thuật nhiều hơn so với trình độ đại học. Người xưa có câu “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, sau khi người học thạc sĩ quản trị kinh doanh trải qua quá trình rèn luyện vất vả cực khổ như vậy, đương nhiên họ sẽ có cho mình những kỹ năng, kiến thức vượt trội, giỏi cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực tế. Đây là điều mà hầu hết các công ty nước ngoài mong muốn ở nhân viên của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here