Mức lương cho sinh viên MBA vừa tốt nghiệp là bao nhiêu?

0
140

Có được một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (MBA) là một thành tựu lớn, mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp sau này của bạn. Ngoài lượng kiến thức và các kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh thì tấm bằng MBA cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương cao. Vậy mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp MBA là bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho sinh viên MBA tùy theo từng chuyên môn

Mức lương trung bình MBA thay đổi tùy theo mức độ chuyên môn. Theo một nghiên cứu năm 2016 của Poets & Quants, một số sinh viên tốt nghiệp đã kiếm được gần gấp đôi so với những người khác dựa trên lĩnh vực được nhập.

Mức lương trung bình cho sinh viên MBA tùy theo từng chuyên môn

Chuyên ngành Nhân sự (HR) được xếp hạng thấp nhất với mức lương trung bình cho sự nghiệp sớm là 48.400 đô la mỗi năm. MBA chuyên về Chiến lược đứng đầu danh sách, có mức lương khởi nghiệp trung bình là 96.200 đô la mỗi năm.

Mức lương trung bình cho sinh viên MBA

Theo khảo sát, mức lương trung bình cho sinh viên MBA vừa ra trường có dưới 1 năm kinh nghiệm là khoảng 52.872$. Những người có từ 1 đến 4 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình là 52.872$. Ngoài ra, với 10 đến 19 năm kinh nghiệm là 100.283$ mỗi năm. Dựa trên thống kế trên, kinh nghiệm làm việc có ảnh hưởng đáng kể vào mức lương trung bình của MBA.

Mức lương trung bình cho sinh viên MBA.

Giới tính và địa điểm là các biến số khác tác động đến mức lương trung bình. Trung bình đàn ông kiếm được 93,403 đô la, trong khi phụ nữ kiếm được 74,642 đô la với một tấm bằng về MBA. Về vị trí, California có những sinh viên tốt nghiệp MBA được trả lương cao nhất với mức lương trung bình là 103.000 đô la.

Điểm mấu chốt

Kinh nghiệm và chuyên môn là yếu tố tác động lớn đến mức lương của bạn, ngoài ra còn có giới tính và địa điểm. Vì vậy mức lương như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào bản thân mỗi người.

Ví dụ, quản lý chung và chiến lược có mức lương trung bình cho sự nghiệp sớm là $ 85,200. Tài chính doanh nghiệp cũng có giá tốt với mức lương khởi nghiệp trung bình là $ 78,100. Ở phía dưới của phổ là các chuyên ngành kế toán và kinh doanh, kế toán và quản lý chăm sóc sức khỏe với mức lương khởi điểm trung bình lần lượt là $ 54,900, $ 54,000 và $ 51,200.

Mức lương trung bình cho sinh viên MBA sinh viên vừa ra trường là bao nhiêu.

Đầu tư vào giáo dục không bao giờ là lãng phí. Một tấm bằng MBA có thể giúp cho bạn có một sự nghiệm sáng lạng.

Bạn có thể tham khảo các khóa học MBA online – trực tiếp chất lượng và uy tín nhất tại đây!

Tìm hiểu lớp học MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here