Những bí quyết để thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh

0
376

Quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành nghề thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có nhiều người đã quyết định xây dựng sự nghiệp với ngành quản trị kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Vậy đâu là những nhân tố để có thể thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

bang mba
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phù hợp với cả những người đi làm

Để có thể thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn không chỉ cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm làm việc đã được rèn giũa qua nhiều năm làm việc, đôi khi, là một chút may mắn trong sự nghiệp, các bạn còn cần có 10 bí quyết quan trọng dưới đây để gây dựng một sự nghiệp thành công.

Niềm đam mê với lĩnh vực quản trị kinh doanh

Không chỉ trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, đối với bất cứ ngành nghề nào cũng việc, để có thể gặt hái được thành công trong sự nghiệp, bạn phải có niềm đam mê với công việc. Sự thành công luôn bắt nguồn từ niềm đam mê của bạn dành cho công việc. Đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê của bạn, dù cho có nhiều chông gai hay khó khăn, hãy luôn cố gắng, cố gắng không ngừng nghỉ để bước trên con đường mà bạn đã lựa chọn. Sự kiên trì là chìa khóa để bạn mở toang mọi cánh cửa cơ hội dành cho bạn

Lĩnh vực quản trị kinh doanh
Niềm đam mê với lĩnh vực quản trị kinh doanh

Học cách chấp nhận thất bại

Khi bạn đã lựa chọn ngành quản trị kinh doanh, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận thất bại có thể xảy đến với bản thân và doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Quản trị rủi ro luôn là điều cần thiết đối với bất kỳ ai đang theo đuổi sự nghiệp quản trị kinh doanh. Bạn cần phải học cách chấp nhận thất bại và việc biết trước thất bại thì chấp nhận điều đó cũng sẽ dễ dàng hơn.

Học hỏi từ những người đi trước

Những nhà quản trị kinh doanh thành công thường làm việc cho những người khác trước khi họ tách ra làm riêng. Họ được học từ những người giỏi nhất từ cách sắp xếp thời gian, cách sắp xếp công việc, quản lý tài chính cho đến những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, thái độ làm việc,…Họ rút ra kinh nghiệm cho bản thân từ những sai lầm của những người đi trước để từ đó có một bệ phóng vững chắc cho bản thân trong sự nghiệp quản trị kinh doanh. Những bước đi đầu tiên luôn là những bước đi quan trọng nhất. Hãy tìm cho bản thân một người cố vấn xuất sắc và học hỏi tất cả mọi điều từ họ.

Xây dựng hình ảnh bản thân

Sự tự tin là một yếu tố quan trọng đối với một nhà quản trị kinh doanh. Công việc của bạn đòi hỏi bạn phải thường xuyên đi gặp gỡ những đối tác trong và ngoài nước. Một bài giới thiệu ngắn về bản thân cộng thêm sự tự tin của bản thân sẽ thuyết phục được những nhà đầu tư, những đối tác đầu tư vào doanh nghiệp.

giang vien chuyen nghiep
Xây dựng hình ảnh bản thân tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Không ngừng hành động

Một nhà quản trị kinh doanh muốn thành công trên con đường sự nghiệp phải luôn không ngừng cố gắng, phấn đấu. Làm việc trong ngành quản trị kinh doanh, bạn không có thời gian để phân tích từng chi tiết, từng sự thay đổi của nền kinh tế. Một nhà quản trị kinh doanh xuất sắc luôn phải là người đi đầu, năng động và có sức ảnh hưởng đến mọi người. Do đó, công việc của bạn không cho phép bạn nghỉ ngơi, bạn phải làm việc liên tục 24/7, tìm ra những bước đi, những giải pháp để doanh nghiệp đạt lợi nhuận tối đa. Hãy đánh giá từng bước đi nhỏ của bản thân, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho bản và quan trọng hãy luôn tin vào năng lực của bản thân.

Khả năng lập kế hoạch, tổ chức

Trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, khả năng lên kế hoạch, tổ chức luôn là yếu tố được đề cao. Một nhà quản trị kinh doanh phải biết sắp xếp các công việc, tổ chức, lên kế hoạch cho các buổi họp, các buổi gặp mặt với đối tác, khách hàng. Đó là điều giúp cho công việc của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Một kế hoạch kinh doanh đôi khi chỉ cần đến 5 trang giấy nhưng cung cấp đầy đủ thông tin, có những chiến lược kinh doanh rõ ràng cũng sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong tiến trình thực hiện và giúp bạn gặt hái được những thành công.

Lĩnh vực quản trị kinh doanh
Khả năng lập kế hoạch, tổ chức

Xây dựng đội ngũ ưu tú

Để thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn không thể đơn độc. Bạn cần có cho mình một đội ngũ cộng sự có kỹ năng và thái độ làm việc tốt. Họ sẽ giúp bạn xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như tạo dựng hình ảnh cho bản thân. Đó có thể chưa phải những người giỏi nhất nhưng đó là những người phù hợp nhất với công việc của bạn và là những người đáng tin cậy nhất.

Luôn chú trọng vào thái độ của bạn

Thái độ của một nhà quản trị kinh doanh thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến với doanh nghiệp. Sự lười biếng, tiêu cực của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhân viên của bạn, đến công việc của bạn, có thể dẫn đến lợi nhuận của doanh nghiệp sụt giảm, lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn và quan trọng hơn là hình ảnh của bạn trong mắt nhân viên, các đối tác, khách hàng sẽ bị sụp đổ.

nhom quan ly kinh te
Kỹ năng cần thiết của các nhà quản lý

Công việc quản trị kinh doanh đòi hỏi phải không ngừng làm việc, phải di chuyển liên tục sẽ tạo ra những áp lực đè nặng lên bạn. Do đó hãy xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân. Tất cả những nhà quản trị kinh doanh thành công đều có lịch trình cố định hàng ngày cho bản thân. Họ luôn cân bằng giữa công việc giữa cuộc sống đời thường. Chính sự cân bằng đó sẽ tạo ra sự khác biệt giữa những bạn với đối thủ.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Bạn thấy bản thân mình lớn tuổi và không nên bắt đầu sự nghiệp quản trị kinh doanh? Lĩnh vực quản trị kinh doanh không có giới hạn tuổi tác cho bản thân. Harland Sanders hay còn được biết với cái tên “Colonel Sanders” gây dựng đế chế KFC nổi tiếng toàn cầu ở tuổi 65 chỉ là một trong số những ví dụ điển hình. Tuổi tác sẽ đi cùng với kinh nghiệm sống. Kinh nghiệm sống phong phú sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn có chiều sâu, mà đối với những người trẻ tuổi, ít có khả năng thấy trước

Kiến thức về kế toán, tài chính doanh nghiệp và kiểm soát chi phí

Dù bạn có là một nhà quản trị kinh doanh giỏi với tài thương thuyết và khả năng thuyết trình, thì cũng sẽ rất khó để bạn có thể thành công không có kiến thức về kế toán. Có rất nhiều người từng thành công với các sản phẩm và dịch vụ tốt nhưng sau đó, họ vẫn thất bại vì không nắm rõ phương diện tài chính trong kinh doanh. Bạn phải học cách làm việc với các ngân hàng, các đơn vị tài chính để có thể lên hợp đồng vay vốn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết đọc và hiểu những báo cáo tài chính và giải thích chúng cho những người khác

Trên đây là 10 bí quyết có thể giúp bạn trở thành một nhà quản trị kinh doanh thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực quản trị kinh doanh hay những khóa đào tạo quản trị kinh doanh, các bạn hãy truy cập vào website: http://tuyensinhmba.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here