Những cuốn sách hay dành cho người theo nghiệp kinh doanh

0
284

Sách kinh doanh là một trong những tài liệu tham khảo quý giá nhất dành cho những người làm kinh doanh. Cùng tìm hiểu các cuốn sách hay về kinh doanh.

Đọc sách là cách hiệu quả nhất để bạn trau dồi kiến thức mới cũng như học hỏi kinh nghiệm những người đã và đang thành công. Dành một chút thời gian trong ngày để đọc sách kinh doanh cùng với đó là học tập từ những vấp ngã của những người đi trước để có bài học kinh nghiệm cho cuộc đời mình.

Bí quyết thành công của Nhà lãnh đạo tài năng

bi quyet thanh cong cua nha lanh dao tai nang
Bí quyết thành công của nhà lãnh đạo tài năng

“Bí Quyết Thành Công Của Nhà Lãnh Đạo Tài Năng” là một cuốn sách kinh doanh được viết dưới dạng một câu chuyện, một bài học về hình mẫu người lãnh đạo trong thời đại mới, cùng với những tư duy về các đường lối đổi mới. Cuốn sách chỉ ra rằng là một nhà lãnh đạo bạn cần có kiến thức nền tảng vững chắc và cùng với đó là khả năng áp dụng thì bạn sẽ thành công thực sự chứ không phải trông chờ vào sự may mắn.

Quyển sách kinh doanh này không chỉ dành riêng cho các nhà doanh nghiệp thời nay mà cả các nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, xã hội, giáo dục… Là một người có chí hướng về lãnh đạo hãy đọc, áp dụng và chia sẻ những bí quyết và các nguyên tắc trong quyển sách này để tạo ra nguồn cảm hứng, sự sáng tạo cho đội ngũ nhân viên.

7 thói quen để thành công

7 thoi quen de thanh cong
7 thói quen để thành công

Nhiều khi bạn tự hỏi những người thành công thường làm những gì mà họ luôn thành công trong công việc và cuộc sống. Đọc cuốn “7 thói quen để thành công” tác giả sẽ giới thiệu cho bạn những thói quen mà người thành công hay thực hiện. Sống theo thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

Cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Công chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

Tư duy đột phá

tu duy dot pha
Tư duy đột phá

Điểm nhấn của cuốn sách này là về sự bùng nổ trong cách tư duy của con người, tác giả đã công khai đả kích lối suy nghĩ thiếu tính logic và dựa trên bản năng, đồng thời triển khai một lối tư duy mới mang tính đột phá. Cách dẫn dắt khôn ngoan của tác giả trước hết hướng não bộ chúng ta đi sâu vào sự thất bại trong lối tư duy truyền thống để sau phản bác lại bằng những dẫn chứng khoa học cụ thể trong việc đánh thức tiềm thức con người.

Vì sao họ thành công

vi sao ho thanh cong
Vì sao họ thành công

Gần đây, chúng ta thường nghe nói đến thuật ngữ CEO, đó là chữ viết tắt của Chief Executive Officer, (Tổng Giám đốc điều hành). Tuy tên gọi này có phần mới mẻ tại Việt Nam nhưng ở các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, tên gọi CEO đã xuất hiện từ một trăm năm trước đây.

Quyển sách kinh doanh này không đưa ra bất cứ định nghĩa nào về CEO, cũng không cung cấp những kiến thức chuyên ngành có thể giúp bạn thiết lập và điều hành một doanh nghiệp hay một tổ chức xã hội, mà nó là tập hợp các câu chuyện do chính các CEO kể lại qua cuộc phỏng vấn với tác giả Lucinda Watson, con gái của một “dòng họ” CEO nổi tiếng của một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới vào những thập niên cuối của thế kỷ XX.

Trong quyển sách kinh doanh này, bạn sẽ gặp một nhà tương lai học, một tu sĩ, một vài đầu bếp trứ danh và nhiều người khác nữa. Họ đã sống và làm việc như thế nào, quan niệm ra sao và những phẩm chất nào đã làm cho tên tuổi của họ nổi tiếng khắp năm châu?

Để thành công, mỗi người ngoài việc nỗ lực học tập, làm việc không ngừng, còn phải hiểu rõ bản thân mình. Một cuốn sách hay về thành công là nguồn cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm con đường đi đến đỉnh cao và chinh phúc khát khao ước vọng của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here