Những kỹ năng không thể thiếu đối với những người làm quản lý kinh tế

0
633

Với người làm quản lý kinh tế từ những kĩ năng cơ bản đến những kĩ năng chuyên sâu đều cần được đào tạo và rèn luyện tốt. Vậy những kỹ năng nào là cần thiết cho họ hơn cả.

Kỹ năng quản lý kinh tế

Đây chắc chắn là kĩ năng cần thiết nhất với một giám đốc quản lý kinh tế. Nó bao gồm các công việc từ nhỏ nhất như quản lý lịch trình cá nhân, quản lý thời gian cho đến những việc đòi hỏi kiến thức chuyên ngành như tổ chức và phát triển hướng đi doanh nghiệp, kiểm soát tài chính doanh nghiệp và vận hành bộ máy quản lý.

Kỹ năng nhà quản lý này đòi hỏi bản lĩnh cũng như một tầm nhìn xa, óc phán đoán của người quản lý cũng như xác định hiệu quả các mục tiêu kinh tế của doanh nghiệp. Để có được kĩ năng quan trọng nhất này bạn không chỉ cần học hỏi qua các bài giảng trong sách vở, giáo trình mà còn cần có được kinh nghiệm từ thực tế.

Lớp quản lý kinh tế ở Đại học Trưng Vương sẽ giúp bạn thu nhận được cả hai điều trên với phương pháp học qua CASE STUDY hiệu quả. Đây là chương trình nổi bật nhất trong hệ thống đào tạo thạc sĩ Đại học Trưng Vương.

nhom quan ly kinh te
Kỹ năng cần thiết của các nhà quản lý

Kĩ năng xử lý rủi ro và khủng hoảng

Rủi ro và khủng hoảng là điều quen thuộc trong tài chính, kinh tế. Vì vậy kĩ năng xử lý những rủi ro không đáng có và khủng hoảng bất ngờ cũng rất quan trọng với một người làm quản lý kinh tế. Nhà quản lý kinh tế cần phải nhạy bén với những biến động của môi trường kinh doanh để kịp thời đưa ra những kế hoạch xử lý khủng hoảng nhanh chóng nhất.

Đặc biệt với các dự án sử dụng các dòng vốn chuyển giao, nếu nắm được kĩ năng này, bạn sẽ tránh được thất thoát tài chính nhanh nhất có thể. Một số trường Đại học có đào tạo sâu về kĩ năng này trong chương trình học quản lý kinh tế là Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Trưng Vương, Đại học kinh tế-Đại học quốc gia Hà Nội, Học viện tài chính,…

giang vien chuyen nghiep
Giảng viên đầu ngành quản lý kinh tế, Đại học Trưng Vương

Kĩ năng lãnh đạo

Đây là kĩ năng tổng quát và không thể thiếu với người làm quản lý kinh tế nào. Kĩ năng này đòi hỏi người làm quản lý kinh tế phải hiểu và nắm được những kiến thức bao quát về doanh nghiệp của mình từ cách vận hành doanh nghiệp đến tổ chức doanh nghiệp để có thể lãnh đạo hiệu quả.

Một nhà quản lý kinh tế tốt là một người lãnh đạo có phương pháp để định hướng nhân viên, phát triển nguồn nhân lực và từ đó tạo nên bước đi của doanh nghiệp. Bạn có thể học được các kĩ năng lãnh đạo này qua các buổi hội thảo với các chuyên gia có nhiều năm quản lý kinh tế trong các lớp học quản lý kinh tế ở Đại học Trưng Vương hoặc một số Đại học khác.

ky nang quan ly kinh te
Lớp học kỹ năng quản lý kinh tế

Trên đây là top 3 kĩ năng cần thiết để bạn có thể trở thành một nhà quản lý kinh tế đủ tầm và đủ tài. Tuy nhiên để có thể củng cố và rèn luyện những kĩ năng trên hiệu quả, bạn nên tham khảo các khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế ở các trường Đại học lớn để theo đuổi một cách bài bản.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here