Những người giàu nhất trên thế giới sở hữu sự khác biệt nào so với số đông

0
530

Từ trước đến nay không hề có một chuẩn mực nào để áp dụng cho tất cả mọi người để thành công trong sự nghiệp, những sẽ có một vài đặc điểm khác biệt được nhận thấy ở nhiều nhà quản trị, CEO vĩ đại trên thế giới như Jeff Bezos, Buffet Warren, Mark Zuckerberg,… Cùng khám phá 5 đặc điểm khác biệt của người giàu nhất thế giới.

Đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng

Là một trong đặc điểm đáng ngưỡng mộ nhất của CEO Elon Reeve Musk. Là giám đốc điều hành của nhiều công ty, ông có những mục tiêu đầy tham vọng, như đường hầm dưới lòng đất hay kết nối bộ não con người với máy tính.

CEO Elon Reeve Musk
CEO Elon Reeve Musk

Thiết lập (và cố gắng đạt được) những mục tiêu đầy tham vọng cho thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc về lâu dài. Đa số những người không có mục tiêu tham vọng thì mức độ thỏa mãn của hộ sẽ khác với những người có mục tiêu tham vọng của mình. Khi bạn đặt ra các mục tiêu bảo thủ và không dám “mơ lớn làm lớn”, sự hài lòng bạn nhận được từ việc đạt được chúng thấp hơn nhiều.

Lãnh đạo bằng kinh nghiệm của bản thân

Quan điểm của một nhà lãnh đạo không chỉ thể hiện tầm nhìn về tương lai của doanh nghiệp mà còn phải chiếm được cảm tình của nhiều người. Các nhà quản trị thành công luôn biết khi nào nên lãnh đạo từ một chiến lược khách quan và khi nào nên lãnh đạo với sự đồng cảm và nhân văn.

Nhà quản trị giỏi phải là người nắm bắt quá trình quyết định vấn đề và giao quyền cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó. Khi bạn biết sử dụng quyền lực đúng chỗ đúng lúc để nhân viên tôn trọng, công hiến cho sự phát triển của công ty thì lúc đó bạn mới làm nhà quản trị giỏi.

Không lúng túng trước thất bại

Mọi thứ không bao giờ đi theo mong đợi của bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu như startup trên thế giới đã thất bại, nhiều ý tưởng đã không thể thành công và họ bị rất nhiều người chối bỏ. Với người thành đạt họ không để điều gì có thể cản trở con đường của họ. Họ sẵn sàng chấp nhận thất bại.

Jeff Bezos - CEO Amazon
Jeff Bezos – CEO Amazon

Khi Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, ông chỉ cho mình 30% cơ hội thành công. Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ con số thành công như thế vẫn ỗn những khi triển khai tiếp CEO Amazon đã gặp rất nhiều thất bại, từ điện thoại thông minh Fire đến ví Amazon, nhưng ông không bao giờ ngừng nắm bắt cơ hội để theo đuổi thành công.

Luôn sáng tạo và vượt khỏi thực tại

Nếu bạn đã ở trên vị trí cao nhất của một ngọn núi, chắc bạn sẽ thấy hoàn toàn không còn lối nào để có thể bước xa hơn và nghĩ nó là đỉnh cao nhất của thành công. Sự khác biệt giữa số đông và người thành công nằm ở đây.

Người thành công không bao giờ chấp nhận thực tại và sẽ luôn tìm ra những ý tưởng mới, vạch ra kế hoạch 5, 10 thậm chí là 20 năm để phá vỡ được giới hạn tư duy và lối mòn thông thường.

Họ nhận thấy một ý tưởng tuyệt vời nhất sẽ đến vào thời điểm không ngờ nhất

Họ nhận thấy một ý tưởng tuyệt vời nhất sẽ đến vào thời điểm không ngờ nhất
Họ nhận thấy một ý tưởng tuyệt vời nhất sẽ đến vào thời điểm không ngờ nhất

Thông tin xuất hiện trong ý thức, nhưng vấn đề được xử lý một cách vô thức, nên các khoảnh khắc thuận lợi luôn xuất hiện ở những thời điểm bất ngờ nhất.

CEO Elon Musk từng nói rằng ông nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời nhất khi đi tắm. Còn các CEO của một số thương hiệu thành công nhất trên thế giới như: Facebook, Google, Linkedln – tổ chức các cuộc họp khi họ vừa đứng, đi bộ và vừa họp bởi họ nhận thấy rằng là thời điểm mọi người tập trung, sáng tạo và làm việc hiệu quả nhất.

Các nhà quản trị thành công luôn biết để các ý tưởng chảy tự nhiên qua bộ não của họ, không bó buộc bản thân xác định thời điểm và vị trí mà ý tưởng xuất hiện. Hãy để sự sáng tạo của bạn tự bốc cháy!

Nguồn: Tin tức 24h

>>> Xem thêm: Khóa học MBA – Lựa chọn của nhà quản trị tương lai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here