Những quyển sách quản lý thời gian hướng dẫn để thành công

0
574

Người thành công là người biết cách quản lý bản thân và thời gian. Tham khảo những tựa sách quản lý thời gian nổi tiếng dưới đây để tìm ra cách quản lý thời gian hiệu quả nhất nhé.

Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả – Sáng Tạo Để Thành Công

quan ly thoi gian hieu qua de thanh cong
Quản lý thời gian hiệu quả- Sáng tạo để thành công, tác giả Patrick Forsyth

Trong cuốn sách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả – Sáng Tạo Để Thành Công, Patrick Forsyth đưa ra những lời giới thiệu, lời khuyên và kỹ thuật hữu ích, đã được chứng thực qua thời gian từ đó giúp bạn có thể xem xét và thiết lập việc quản lý thời gian.

Các phần chính được tác giả đưa ra trong cuốn này là về việc kiểm soát giấy tờ, sắp xếp hộp thư đến trong mail, ủy quyền cho người khác,…Để sau khi xem xét kỹ cuốn sách bạn sẽ hạn chế tối đa việc lãng phí thời gian, giảm thiểu sự mất tập trung và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng.

Bản Đồ Tư Duy Trong Quản Lý Thời Gian

ban do tu duy trong quan ly thoi gian
Bản đồ tư duy trong quản lý thời gian, sách do Alpha Book biên soạn

Hẳn bạn có biết đến bản đồ tư duy trong học tập một phương pháp giúp người học có thể tổng hợp và ôn tập kiến thức một cách dễ dàng. Thời gian cũng vậy, ai cũng muốn làm nhiều việc cùng một lúc tuy nhiên thời gian của mỗi người chỉ có 24h một ngày.

Theo đó, trong góc nhìn về quản lý thời gian, bạn quản lý thời gian hiệu quả khi đạt được những mục tiêu cá nhân bằng ít thời gian nhất. Cuốn sách “Bản đồ tư duy trong quản lý thời gian” sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất bằng cách ứng dụng bản đồ tư duy.

Bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian, đặc biệt là thời gian rảnh rỗi một cách tốt nhất cho sự phát triển của bản thân, mà vẫn giữ được sự cân bằng trong cuộc sống, giữa làm việc và thư giãn, đặc biệt là trị được căn bệnh lười biếng, không có mục tiêu của mình để trở thành người hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

Thuật Quản Lý Thời Gian

thuat quan ly thoi gian
Thuật quản lý thời gian, tác giả Brian Tracy

Thời gian là yếu tố sẽ quyết định sự thành bại của một con người. Bạn càng biết cách sử dụng thời gian, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được thành quả trong công việc và cuộc sống.

Cuốn sách “Thuật quản lý thời gian” đưa ra cho bạn những kỹ thuật quản lý thời gian đã được áp dụng trong các chiến lược kinh doanh hiệu quả của Brian Tracy. Các phương pháp thường xoay quanh cách để làm sao công việc hiệu quả nhất bao gồm:

  • Xử lý tận gốc những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại;
  • Xác định các kết quả quan trọng;
  • Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu;
  • Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm cùng lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút;
  • Vượt qua sự trì hoãn;

Quản Lý Thời Gian

 

quan ly thoi gian
Quản lý thời gian, tác giả Richard Guare và Peg Dawson

Chắc hẳn bạn vẫn nhớ bộ đôi tác giả Richard Guare và Peg Dawson với những tựa sách về các phương pháp hiệu quả giúp bạn rút ngắn con đường đến thánh công.

Không dừng lại ở đó, hai tác giả còn gửi đến người đọc cuốn sách Quản lý thời gian cuốn sách chứa đựng những cách thức khoa học và dễ thực hiện nhất để thay đổi những thói quen không tốt trong tư duy và hành động.

Để có thể làm được như vậy bạn cần thấu hiểu và rèn luyện kỹ năng điều hành, cùng với đó là khả năng sắp xếp thời gian biểu, cân bằng với công việc riêng tư.

Sách quản lý thời gian được coi như một món quà vô giá bạn dành cho chính mình trong tương lai. Mỗi khi thời gian trôi đi thì ta sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa cả ở trên cơ thể và tâm trí, bạn không thể tự tin khẳng định mình vẫn còn đủ minh mẫn và vẫn có khả năng sắc bén trong mọi công việc.

Không chỉ là những nhà viết sách tài ba, bộ đôi tác giả này còn là những chuyên gia về Thần kinh học và Tâm lý học. Cuốn sách phân chia ra làm 4 phần chính bao gồm:

  • Phần 1: Thấu hiểu các chức năng điều hành trong não bạn
  • Phần 2: Thấu hiểu tầm ảnh hưởng của các kỹ năng điều hành lên cuộc sống hàng ngày
  • Phần 3: Chiến lược dành cho kỹ năng điều hành cá nhân
  • Phần 4: Nhìn về phía trước

Hi vọng với những tóm tắt về sách quản lý thời gian trên bạn có thể tìm cho mình một cuốn sách phù hợp giúp bạn rộng bước trên con đường đến thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here