Sở hữu những tố chất sau bạn có thể trở thành nhà quản trị thành công

0
552

Theo như khảo sát thì ngành quản trị kinh doanh vẫn là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Có lẽ vì tính chất có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trên nhiều lĩnh vực mà ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn được yêu thích! Vậy bạn đã biết để thành công trong ngành này thì cần yếu tố gì chưa, để trở thành một nhà quản trị bạn cần những tố chất nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với chúng tôi.

Ngành quản trị kinh doanh
                                            Ngành quản trị kinh doanh

Đầu tiên và trên hết bạn phải là người đam mê kinh doanh

Trong cuộc sống, làm bất kể việc gì cũng vậy, bạn thực sự rất cần niềm đam mê. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì ngành quản trị kinh doanh đúng là lựa chọn không tồi cho bạn. Bạn có khát vọng làm giàu chân chính và muốn đem nó đến với các doanh nghiệp hay bạn đang có một dự án khởi nghiệp,… Tất cả mọi thứ bạn yêu thích chỉ xoay quanh lĩnh vực kinh doanh thì nhất định phải lựa chọn ngành này nhé.

Là người có tầm nhìn, khả năng tiên đoán

Nghe tên ngành quản trị kinh doanh thì bạn cũng đã hiểu được phần nào tính chất công việc. Trong môi trường kinh doanh không ngừng biến động và khó đoán như hiện nay thì các nhà quản trị cần là người có tầm nhìn và khả năng tiên đoán một cách chính xác nhất. Điều này rất cần thiết cho doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Bạn cần là người hiểu biết rõ và đủ sâu về thị trường mua và bán, về nhân lực, đồng vốn, đầu tư hay hoạch toán,… Dân gian ta xưa đã có câu “Thương trường là chiến trường” nên tuyệt đối sẽ không có chuyện các đối thủ sẽ nhường nhịn bạn đâu, ngay cả khi bạn là lính mới. Vì vậy nên một nhà quản trị doanh nghiệp cần có những nhận định sớm và đúng đắn về tình hình kinh tế để chèo lái con thuyền doanh nghiệp đi đúng hướng.

Có tầm nhìn chiến lược tương lai
                                    Có tầm nhìn chiến lược tương lai

Có tư duy sâu, nhạy bén

Một nhà quản trị kinh doanh thành công cần phải là một người có tư duy nhạy bén. Tư duy để hiểu đối thủ sẽ ra những chiêu thức gì tiếp theo, tư duy ứng phó với những khó khăn hay thách thức, tư duy quản lí nhân sự trong công ty sao cho hiệu quả nhất,…và còn rất nhiều tư duy khác nữa bạn cần phải trau dồi, học hỏi dần dần.

Có khả năng dùng lời nói, hành động để thuyết phục khách hàng

Khả năng thuyết phục khách hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành công của những thương vụ làm ăn. Nếu bạn biết khách hàng cần gì, họ muốn gì thì chắc chắn là họ sẽ đầu tư vào công ty của bạn. Hoặc là khả năng thuyết phục họ để họ nghe theo ý kiến của mình, để họ cho rằng ý tưởng của bạn là rất khả quan và hoàn toàn có tiềm năng nếu đầu tư.

Khả năng tập trung cao và chịu đựng được căng thẳng

Là một nhà quản trị doanh nghiệp thì số lần bạn phải căng não là khá nhiều. Có rất nhiều vấn đề trong công ty cần bạn đứng ra giải quyết và thu xếp. Áp lực công việc đôi khi là khá lớn và yêu cầu bạn phải có khả năng tập trung cao và chịu đựng được những áp lực từ công việc. Việc này có thể khiến bạn đau đầu và tóc bạc nhanh hơn, các nếp nhăn cũng sẽ xuất hiện sớm hơn đó. Bạn đã sẵn sàng chưa nào!

Khả năng tập trung cao là yếu tố cần thiết
Khả năng tập trung cao là yếu tố cần thiết

Nhưng nói cho cùng thì 5 tố chất trên giống như chất xúc tác giúp bạn bước đi vững vàng hơn, KIẾN THỨC chỉ có kiến thức, kỹ năng sự rèn luyện mới có thể giúp bạn đứng – bước – và đi đúng hướng trên con đường sự nghiệp của mình.

Thắc mắc về việc học ngành quản trị kinh doanh cần những tố chất gì của bạn đã được giải đáp thỏa đáng chưa. Tôi mong rằng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình.

>>> Xem thêm: Khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh Công nghệ Đông Á

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here