Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghiệp 4.0?

0
419

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc có một tấm bằng MBA là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao phải học MBA trong thời đại công nghiệp 4.0.

MBA là gì?

MBA (là từ viết tắt của Master of Business Administration), là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh.

Tại sao nhiều người chọn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh?
Bằng MBA

MBA cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Người sở hữu tấm bằng MBA là người đã được công nhận có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức. Vì chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dựu án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe.

Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghiệp 4.0?

MBA là tấm vé thông hành đối với các nhà tuyển dụng

Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế chỉ có giá trị học thuật mà quan trọng hơn đây là tấm bằng “quyền lực” cho công việc. Trong mắt các nhà tuyển dụng, một người có bằng MBA chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Họ không chỉ là những người có kỹ năng công việc chuyên môn cao mà còn là những người có điều kiện ngoại ngữ tốt cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghiệp 4.0?
Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghiệp 4.0?

MBA là nền tảng thăng tiến tốt nhất

Đối với cử nhân vừa tốt nghiệp, MBA là khởi đầu có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

Đối với người đã đi làm, sở hữu tấm bằng MBA giúp nhà lãnh đạo xem trọng và ưu tiên tạo cơ hội thăng tiến hơn. Bởi có tấm bằng MBA là bạn đã sở hữu kiến thức, kỹ năng rất tốt để giải quyết công việc.

Chương trình đào tạo MBA sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo

Một bằng cấp MBA được kiểm định bởi các Tổ chức kiểm định quốc tế tại Mỹ và được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận tại Việt Nam chứng tỏ đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về chương trình đào tạo, cấu trúc môn học, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, kiến thức cùng với học viên tốt nghiệp.

MBA giúp ích cho người học rất nhiều
MBA giúp ích cho người học rất nhiều

Do vậy, một chương trình MBA chuẩn quốc tế sẽ trang bị cho học viên kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here