Thi chứng chỉ GMAT ở đâu?

0
1103

Để du học Thạc sĩ các ngành khối kinh tế, tài chính tại Mỹ, Canada,… chắc chắn bạn cần phải có chứng chỉ GMAT. Vậy kết cấu bài thi chứng chỉ GMAT gồm những gì.

Chứng chỉ GMAT
GMAT là gì?

Kết cấu bài thi

Khác với các bài thi kiểm tra trình độ tiếng anh thông thường như TOEFL hay IELTS, thì bài thi chứng chỉ GMAT đòi hỏi cao hơn về những kỹ năng ngôn ngữ, toán học, lý luận tích hợp và viết phân tích. Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm GMAT trở lên là bạn đã có thể vào học một trường đại học tốt ở nước ngoài. Những trường có tiếng yêu cầu điểm GMAT cao hơn, có thể từ 730/800 điểm trở lên.

Chứng chỉ GMAT
Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT thích ứng trên máy tính có thời gian 210. Bài thi viết phân tích yêu cầu bạn phải phân tích một vấn đề và phân tích tranh luận trong vòng 30 phút để hoàn thành. Lý luận tích hợp là phần bạn sẽ trả lời 12 câu hỏi để thể hiện khả năng đánh giá, xử lý thông tin của mình về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa… Phần toán định lượng là các câu hỏi có nhiều đáp áp để lựa chọn về các dữ liệu và giải đáp vấn đề trong 75 phút. Kỹ năng ngôn ngữ là phần cuối cùng của bài thi GMAT, gồm các câu hỏi chọn lựa đáp án đúng thuộc 3 dạng: đọc hiểu, lý luận phản biện và sửa lỗi sai và cũng có 75 phút cho bạn hoàn thành.

Thi chứng chỉ GMAT đừng mong chờ may mắn

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi GMAT cũng có vài mẹo, người học phải nắm rõ cấu trúc, chỉ dẫn và hiểu được ý của người ra đề. GMAT là bài thi có áp lực về thời gian, thí sinh có thời gian không tới 2 phút cho mỗi câu hỏi, vì thế phải sử dụng chiến lược giải quyết bài thi. Thí sinh không cần làm theo khuôn khổ mà nên thực hiện linh hoạt để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, đối với GMAT, xác xuất chọn lựa đáp án đúng một cách may mắn cực kỳ thấp vì ngoài việc có đến 5 lựa chọn đáp án cho mỗi câu thì việc bạn may mắn 78 lần trong tổng cộng 78 câu hỏi là điều không thể xảy ra.

Chứng chỉ GMAT
Bài thi GMAT

Rất nhiều nhận định về GMAT đều cho biết bài thi này không hề dễ chút nào những lại là kỳ thi của ngành kinh doanh rất hay. GMAT kiểm tra được một phần nào đó những kỹ năng cần thiết của một nhà kinh doanh tương lai. Để lấy được kết quả tốt thì thí sinh phải mất ít nhất 6 tháng ôn luyện trước ngày thi.

Thi chứng chỉ GMAT ở đâu?

Chứng chỉ GMAT là của Tổ chức khảo thí quốc tế Pearson VUE có giá trị trong 5 năm. Tại Việt Nam, Pearson VUE đã chọn Trung tâm đào tạo công nghệ mạng Trí Việt – VnPro làm Trung tâm Khảo thí tuyển chọn. Theo nhân viên tư vấn của VnPro, thí sinh chỉ được thi GMAT 1 lần trong vòng 31 ngày và 5 lần trong 1 năm. Thí sinh có thể tham khảo trên trang www.mba.com để biết thêm thông tin về lịch thi lấy chứng chỉ GMAT.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here