TOEIC là gì? TOEIC có gì khác so với tiếng anh thông thường

0
1322

TOEIC là một chứng chỉ tiếng anh được dùng khá phổ biến hiện nay. Đây là một khái niệm không mới tuy nhiên vẫn còn một số ít chưa biết được khái niệm TOEIC là gì, cùng đi vào tìm hiểu nhé!

toeic
TOEIC là gì?

TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Bằng TOEIC có giá trị trong 2 năm và được công nhận tại 14.000 công ty ở 150 quốc gia trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Toeic hiện là:

Điều kiện xét tốt nghiệp bắt buộc của hơn 127 trường đại học, cao đẳng

Tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 doanh nghiệp, tập đoàn trên cả nước.Cũng giống như các chứng chỉ khác, TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm.

Lịch sử hình thành

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979.

Toeic
Chứng chỉ Toeic

TOEIC tuy là bài thi đánh giá khả năng tiếng anh nhưng thật ra nguồn gốc của nó xuất phát từ Nhật Bản, cụ thể hơn là từ Viện ETS trụ sở Nhật Bản. Người tiên phong trong việc đưa ra ý tưởng và thực hiện bài thi TOEIC là Yasuo Kitaoka. Sau khoản thời gian dài thuyết phục Bộ Giáo dục Nhật Bản, năm 1977 ETS (Nhật Bản) đã bắt đầu biên soạn đề thi. Đến năm 1979, đề thi TOEIC đầu trên trên thế giới đã ra đời.

Bài thi TOEIC được xây dựng dựa trên cơ sở là tiền thân của chương trình trắc nghiệm TOEFL. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khoản 39 năm, ETS đã tổ chức hàng triệu cuộc thi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, IIG Việt Nam là đại diện chính thức bắt đầu tổ chức thi TOEIC từ năm 2001.

TOEIC có gì khác so với tiếng anh thông thường

Khi nhắc đến khái niệm TOEIC một số bạn có lẽ sẽ phân vân không biết nó có gì khác biệt so với tiếng anh đã được học hay không. Đúng như tên gọi, TOEIC đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng anh trong môi trường quốc tế, cho nên bài thi TOEIC chủ yếu xoay quanh các tình huống hằng ngày mà mọi người thường gặp phải trong công việc hay học tập.

Toeic
Bài thi Toeic

Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà là tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Cho nên cái tình huống trong đó rất gần gũi, đời thường, đôi khi đó là một vài bối cảnh mà bản thân bạn hay gặp phải như những cuộc đối thoại với bạn bè, một cuộc họp hay một lần đi ăn ở nhà hàng nào đó.

Nhìn chung, TOEIC cũng chỉ là tiếng anh thông thường. Các bạn không cần phải lo lắng trong vấn đề này mà thay vào đó hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức phổ thông trong đời sống thường ngày cộng với vốn tiếng anh ổn là có thể “chinh chiến” với bài thi TOEIC một cách “ngon lành”.

.>> Xem thêm: 4 cách tự học tiếng anh cho người đi làm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here