Ưu điểm khi bạn du học MBA tại Úc?

0
604

Chương trình MBA tại Úc được công nhận là đạt chuẩn chất lượng thế giới. Du học MBA tại Úc bạn có thể nâng cao được kỹ năng quản lý, hiểu được mô hình kinh doanh và các phương pháp quản lý hành chính – nhân sự.

Ưu điểm khi du học MBA tại Úc

Khóa học MBA sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực này và những vấn đề cần thiết phải giải quyết trong môi trường kinh doanh

Khóa học nhằm nâng cao kiến thức và ứng dụng những nguyên tắc khác nhau trong thức tiện công việc sau này của bạn

Các môn học chủ yếu của khóa này bao gồm kinh tế, quản lý nhân sự, marketing, quản lý chiến lược, lãnh đạo, tâm lý…

Bên cạnh đó bạn có thể khám phá ra được những môn nâng cao tầm hiểu biết cho bản thân như kinh tế thị trường, kinh tế thế giới, và nhiều môn đa dạng khác…

Du hoc thạc sĩ tại Úc
Du hoc thạc sĩ tại Úc

Học MBA để làm gì?

Trước khi bạn định đăng ký học MBA thì nên xác định rõ mục tiêu học để làm gì. Động cơ để thúc đẩy bạn học tốt một ngành nào đó là phải có mục tiêu rõ ràng, từ đó bạn sẽ quyết tâm học thì mới đạt được kết quả tốt. Bạn nên nhớ rằng MBA không phải là khóa học sâu về chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh mà đó là khóa hướng dẫn bạn học quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự…Nếu bạn mong muốn được thăng tiến nghề nghiệp và phát triển kỹ năng trong công việc thì MBA sẽ phù hợp với dự định đó.

Thạc sĩ MBA
Chân dung Thạc sĩ MBA

Bên cạnh việc học MBA để trở thành sếp thì bạn cũng có thể trở thành một nhà tư vấn giỏi. MBA sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể là một nhà quản lý hay tư vấn phần mềm, cũng có thể là một nhà quản lý hay tư vấn giáo dục, hay quản lý bất cứ một loại hình kinh doanh nào. Chính vì vậy, MBA mở cửa chào đón cho tất cả các bạn tốt nghiệp các loại ngành nghề khác nhau.

>>> Tham khảo nội dung: Tại sao bạn nên du học thạc sĩ kế toán tại Úc?

Chuẩn bị cho việc du học MBA tại Úc

Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị kế hoạch học tập, xin thư nhập học, xin visa, chuẩn bị hành trang lên đường.

Chuẩn bị bằng cấp: Tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên. Bảng điểm đại học của bạn càng cao thì cơ hội cho bạn bước vào các trường đào tạo MBA danh tiếng càng lớn.

Tiếng Anh: Tiếng Anh rất quan trọng, bao gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn chịu khó đọc các tờ báo chuyên về kinh doanh và tài chính bằng tiếng Anh thì vốn từ chuyên ngành của bạn sẽ tăng lên, đó là cẩm nang để giúp bạn khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

du học MBA tại Úc
Tiếng anh là điều kiện nhất định phải có khi bạn muốn du học tại Úc

Phương pháp học: Bạn cũng cần phải chuẩn bị cả phương pháp học để lúc nhập học bạn không bị quá bỡ ngỡ với cách thức giảng dạy và học ở các nước phương tây. Chịu khó học hỏi, tìm kiếm sách vở trên thư viện và tư liệu trên Internet đó là những bước không thể thiếu khi du học. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế cũng là cẩm nang quý giá để giúp bạn có khái niệm thực tế trong khi học lý thuyết.

Chọn trường: Đây là vấn đề rất quan trọng khi bạn dự định du học MBA tại Úc. Bởi nếu theo học ở trường càng danh tiếng thì cơ hội sau khi tốt nghiệp sẽ càng nhiều. Thường các tập đoàn hay công ty nổi tiếng thế giới sẽ chọn những sinh viên tốt nghiệp những trường nổi tiếng. Nhưng việc quan trọng hơn cả là kết quả học tập của bạn cũng phải đạt loại khá giỏi.

Tiêu chuẩn nhận học: Để được nhận vào khóa học MBA của các trường nổi tiếng tại Úc thường đòi hỏi bạn phải đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp đại học xuất sắc hoặc khá giỏi. Ngoài ra bạn cần có điểm GMAT và kinh nghiệm công tác.

Học phí: Học phí của khóa học MBA thường từ: 30.000 – 65.000 AUD/khoá.

Học bổng: Có rất nhiều quỹ học bổng tại Úc, bạn có thể vào website của từng trường dự định lựa chọn để tìm các dạng học bổng phù hợp với tiêu chuẩn mà mình đáp ứng được.

Các trường đào tạo MBA tốt nhất

Ở Úc cũng có rất nhiều trường đào tạo MBA tiêu chuẩn cao. Dưới đây là danh sách dành cho các học viên quan tâm du học MBA tại Úc:

  1. Australian Graduate School of Management

http://www.agsm.edu.au

  1. Melbourne Business School

http://www.mbs.edu

  1. Macquarie Graduate School of Management

http://www.gsm.mq.edu.au/

  1. Brisbane Graduate School of Business

http://www.bgsb.qut.edu.au/

  1. University of Technology Sydney

http://www.uts.edu.au/

  1. University of South Australia (International GSM)

http://www.unisa.edu.au/

  1. RMIT University

http://www.rmit.edu.au/

  1. La Trobe University (GSM)

http://www.latrobe.edu.au

  1. Deakin University

http://www.deakin.edu.au

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here