Vì sao nên học MBA trực tuyến? Những lợi ích mà nó đem lại

0
324

Ngày nay, có rất nhiều người chọn học MBA trực tuyến vì tính tiện lợi của nó. Vậy trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu học MBA từ xa có những lợi ích gì.

Chương trình học có tính linh hoạt cao

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy hầu hết những người học MBA đều đang trong quá trình công tác tại công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế, để có thể sắp xếp thời gian cho một khóa học MBA không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, với khối lượng kiến thức lớn cùng với khoảng thời gian học ít nhất từ 2 đến 3 năm, nhiều người vẫn tỏ ra khá ngần ngại vì không thể sắp xếp được thời gian cho khóa học.

Học thạc sĩ trực tuyến
Chương trình học trực tuyến mang đến tính linh hoạt cao

Tuy nhiên, với thời đại 4.0 cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều khóa học MBA trực tuyến xuất hiện nhằm giải quyết mọi khó khăn của người học. Với việc học MBA từ xa, bạn chỉ cần bỏ một số tiền ra mua khóa học và từ đó, việc học ở đâu, thời gian nào, địa điểm nào là hoàn toàn do bạn quyết định.

Chi phí học tiết kiệm hơn so với khóa học thông thường

Thực tế chi phí cho một khóa học MBA hiện nay giao động từ 19 đến 20 triệu/năm. Đối với sinh viên vừa mới tốt nghiệp hoặc người đang làm văn phòng, đây không phải là một chi phí nhỏ, trở thành một rào cản trong việc tham gia khóa học.

Học MBA trực tuyến
Chi phí học trực tuyến tiết kiệm hơn so với thông thường

Nhưng đối với việc học MBA trực tuyến, chi phí sẽ giảm đi rất nhiều bởi tính nhanh, gọn, và tiện lợi. Bạn sẽ không phải đau đầu với những chi phí phát sinh như phí xây dựng trường, quỹ lớp, quỹ trường,… Đây được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

Bài giảng được sắp xếp kỹ càng, thuận lợi cho người học

Với việc học MBA trực tuyến, không chỉ học viên mà giảng viên cũng trở nên thuận tiện hơn trong rất nhiều vấn đề. Thay vì áp lực tuần phải mất 1 đến 2 buổi lên lớp giảng dạy trực tiếp, họ sẽ đến các studio để quay bài giảng. Có lẽ chính vì điều này mà giảng viên có nhiều thời gian sắp xếp, trau chuốt kỹ càng cho bài giảng của mình hơn. Với sự can thiệp của công nghệ, giảng viên với những khóa học MBA từ xa không chỉ đơn thuần là cầm phấn giảng dạy mà có thể tích hợp được nhiều phương tiện trợ giảng hiện đại như lồng ghép hình ảnh, sơ đồ hay video,… Từ đó, sự hứng thú đối của người học đối với bài giảng sẽ được nâng cao. Không chỉ có thế, học MBA thông qua mạng Internet giúp cho người học có thể xem lại nhiều lần một bài giảng. Nhờ thế mà người học có thể đào sâu tìm hiểu, nghiên cứu cũng như tự giải đáp những thắc mắc cho mình trong suốt quá trình học.

bang mba
Nội dung bài giảng học MBA trực tuyến được biên soạn kỹ càng

Tính tương tác vẫn được giữ vững

Một trong những điểm vượt trội của việc học trên lớp, học trực tiếp chính là người học với giảng viên luôn giữ được sự tương tác cao nhất. Nhiều người lo ngại rằng những khóa học trực tuyến sẽ làm mất đi ưu việt này bởi khi người học và người dạy không có sự tương tác thì kết quả khó mà khả quan.

Tuy nhiên, những khóa học MBA trực tuyến hiện nay đều đã khắc phục được điều này, không chỉ sắp xếp bài giảng một cách thông minh, linh hoạt, họ còn đưa ra những cách liên lạc trực tiếp với giảng viên để học viên có thể được giải đáp thắc mắc của mình thông qua Facebook, Email hay qua cửa sổ chat trực tiếp trên trang web của khóa học.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here