Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học MBA?

0
749

Chương trình học MBA luôn đứng đầu trong danh sách được các bạn trẻ lựa chọn học nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy học MBA có gì thu hút đến thế? Xem ngay bài viết này để biết thêm thông tin.

Học MBA giúp bạn nâng cao năng lực xử lý vấn đề

Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học MBA?
MBA ngày nay không còn nặng về lý thuyết mà rất biết bám sát thực tiễn, giúp bạn nâng cao năng lực xử lý vấn đề

Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của khóa học MBA mà không phải ai cũng biết. Trong thời buổi hiện nay, MBA không còn đơn giản là tấm bằng giúp bạn khẳng định bản thân. Trong suốt quá trình học MBA, giảng viên sẽ liên tục yêu cầu bạn giải quyết các vấn đề thực tiễn thông qua các ví dụ hoặc bài tập. Nhờ có thế, dù là đang trong quá trình đi học, bạn vẫn có thể tiếp xúc một cách gián tiếp đến các vấn đề kinh tế hiện nay. Từ đó nảy sinh phản xạ, năng lực giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn. Đây chính là yếu tố tiên quyết giúp học viên tìm được vị trí của mình trên chiến trường kinh doanh khốc liệt.

Tại hội thảo MBA Talk năm 2015, bà Kim Anh – trưởng phòng nhân sự thuộc công ty Neilson Việt Nam đã phát biểu rằng: “Những bạn học MBA thường có năng lực tự học rất tốt. Bởi trong quá trình học, các bạn phải tự mình và phối hợp nhóm để thực hiện rất nhiều đề tài. Điều này sẽ rất có ích khi đi làm ngành nhân sự sau này hoặc các ngành khác”.

Học MBA giúp bạn nâng cao cơ hội cạnh tranh

Hiện nay với thời đại 4.0, các nước, các nền kinh tế ngày càng có xu hướng xích lại gần nhau hơn thì tính cạnh tranh trong cộng đồng người lao động ngày càng được đẩy lên cao. Không những thế, sau sự kiện Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế Asean, sẽ ngày càng có nhiều lao động nước ngoài sang Việt Nam làm việc và chúng ta cũng có cơ hội được làm việc tại các nước bạn. Nhìn ở khía cạnh tích cực, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhờ nguồn lao động luôn dồi dào, tăng thêm cơ hội trao đổi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng kéo theo một số hệ lụy, điển hình như việc tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao vì độ cạnh tranh lớn.

Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học MBA?
MBA giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời buổi tìm kiếm công việc ngày càng khó khăn

Chính vào thời điểm này, học MBA sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Khóa học không những cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành mà những kỹ năng mềm khác bạn đều sẽ được đào tạo như kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, thậm chí là cả kỹ năng giao tiếp ứng xử. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể khẳng định giá trị bản thân trong con mắt của nhà tuyển dụng. Đây là một trong những lợi ích của việc học MBA.

Chương trình MBA ngày càng được trẻ hóa

Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học MBA?
Chương trình MBA ngày càng mở rộng nội dung, phương pháp học tập để phù hợp hơn với tình hình thực tế

Hiểu được nhu cầu, nguyện vọng của học viên, chương trình MBA ngày càng được làm mới. Ngày nay, không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy mang nặng kiến thức, chương trình học ngày càng biết tích hợp với tình hình thực tế.

Không những thế, nhiều cơ sở giảng dạy luôn tổ chức những buổi hội thảo, trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, giúp cho học viên của mình có thể mở mang tầm nhìn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here